THÔNG BÁO


Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam 2016 


Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ


 


 


https://www.youtube.com/watch?v=4hfANfkbNDk&feature=youtu.be


Bản Tin: Mạng lưới Nhân quyền VN.

 


Liên tục trong 15 năm, kể từ 2002, Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã lần lượt tổ chức lễ trao Giải Nhân quyền Việt Nam tại nhiều nơi trên thế giới vào dịp tưởng niệm Ngày Quốc tế Nhân Quyền. Năm nay Lễ trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 15 đã được long trọng diễn ra tại Hội trường Nhà thờ St. Gregory thuộc thành phố Dorchester tiểu bang Massachusetts vào chiều ngày 11 tháng 12 năm 2016 nhân Ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 68. Buổi lễ được tổ chức do sự hợp tác giữa Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam, Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts, và Phong trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại tại Boston.


Tham dự buổi lễ có khoảng 200 đồng hương, đại diện các đoàn thể trong vùng Boston và các Ban chấp hành Cộng đồng Người Việt những tiểu bang lân cận như New York, Connecticut, và New Hampshire. Ngoài ra cũng có nhiều đồng hương đến từ Canada, và phái đoàn Cộng Ðồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, và phái đoàn Hội Ðồng Liên Kết Quốc Nội và Hải Ngoại. Về phía quan khách chính quyền địa phương có Ông Phạm Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Kinh tế, đại diện Thống đốc tiểu bang Massachusetts, Dân biểu Keiko Orrall, Ông Michael Moynihan, đại diện Thượng nghị sĩ Mark Montigny.


Sau nghi thức khai mạc, chương trình được bắt đầu bằng diễn văn chào mừng quan khách của Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts. Ông nhấn mạnh đến nghĩa vụ của tập thể người Việt hải ngoại nói chung, và của Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts nói riêng trong việc yểm trợ công cuộc đấu tranh cho Tự do-Dân chủ-Nhân quyền của đồng bào trong nước. Ông cũng bày tỏ niềm hãnh diện được cộng tác với MLNQVN để tổ chức Lễ trao Giải Nhân quyền năm 2016. Tiếp đến là diễn văn của Ts Nguyễn Bá Tùng,Trưởng Ban phối hợp MLNQVN, về ý nghĩa Ngày Quốc tế Nhân Quyền lần thứ 68 trong bối cảnh việc vi phạm các quyền cơ bản tại Việt Nam càng ngày càng trở nên tệ hại hơn. Ông nói: “sau gần 3/4 thế kỷ tại Miền Bắc và hơn 40 năm ở Miền Nam Việt Nam, cuộc chiến đấu dành lại quyền làm người đích thực từ chế độ bạo tàn cộng sản vẫn tiếp diễn, và càng ngày càng khốc liệt hơn, càng khẩn trương hơn. Do đó, buổi hội ngộ hôm nay cũng là dịp để chúng ta hướng về quê hương ở đó đồng bào chúng ta, đặc biệt là các chiến sĩ nhân quyền, đang ngày đêm dấn thân vào cuộc chiến đấu gian lao và dũng cảm để dành lại quyền làm người, mà những người nhận Giải Nhân Quyền Việt Nam năm nay: Mạng Lưới Blogger Việt Nam, LS Võ An Ðôn, và 2 nhà đấu tranh cho dân oan trần Ngọc Anh và cấn Thị Thêu là những tấm gương tiêu biểu.”


Cao điểm của buổi lễ là phần tuyên dương và trao giải. Bằng tiếng Việt và tiếng Anh, các thành viên trong Ban Tổ Chức đã lần lượt đọc lên thành tích đấu tranh cho nhân quyền của những khôi nguyên cũng như những gian khổ họ phải chịu đựng. Cũng như những lần trao giải trước đây, không một khôi nguyên nào có mặt để nhận giải cho nên các tấm huy chương đã được trao cho các đại diện của họ. Nhà hoạt động cộng đồng Ðỗ Kỳ Anh đến từ Toronto (Canada) nhận giải thay cho Mạng Lưới Blogger Việt Nam từ TS Nguyễn Bá Tùng; nhà thơ Trần Trung Ðạo thay mặt LS Võ An Ðôn nhận giải từ GS Nguyễn Thanh Trang, cố vấn MLNQVN; nhà hoạt động cộng đồng Lạc Việt đến từ Vancouver (Canada) thay mặt Bà Trần Ngọc Anh nhận giải từ Ông Thân Vĩnh Bảo Toàn, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Massachusetts; và nhà báo tự do Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải thay mặt Bà Cấn Thị Thêu nhận giải từ Ông Nguyễn Duy Quang, Trưởng Cơ sở Phong Trào Giáo dân VN Hải ngoại Boston.


Sau mỗi lần tuyên dương, cử tọa chăm chú theo dõi phát biểu của các khôi nguyên hoặc đại diện qua những đoạn video được phát trên màn hình lớn.


Tiếp theo phần trao giải, Thứ trưởng Phạm Văn Nam đã nhân danh Thống đốc Charlie Baker trao các bằng vinh danh của TB Massachusetts đến các khôi nguyên Giải nhân quyền VN 2016 và MLNQVN qua tay các vị đại diện. Dân biểu Keiko Orrall, nhân dịp nầy cũng nhân danh Quốc hội Bang Massachusetts tuyên dương thành tích hoạt động vì công ích của Cộng đồng Việt Nam tại Massachusetts.


Một số quan khách chọn lọc đã được mời phát biểu gồm Thứ trưởng Phạm Văn Nam, nhà bình luận Trần Trung Ðạo, blogger Ðiếu Cày, BS Ðỗ Văn Hội, Chủ tịch Hội đồng chấp hành Cộng đồng Người Việt Quốc gia Liên bang Hoa Kỳ.


Một số nghệ sĩ thiện nguyện ở Boston và từ xa đến đã làm sinh động buổi lễ với những ca khúc đấu tranh làm nức lòng người nghe.


Sau cùng, Ông Lại Tư Mỹ, thay mặt Ban Tổ chức, đã tuyển bố kết thúc buổi lễ và cám ơn chính quyền địa phương, đại diện các đoàn thể và đồng hương đã góp công sức để buổi lẽ được thành công tốt đẹp.


Nhiều thân hào nhân sĩ địa phương đã bày tỏ niềm phấn khởi trước sự kiện Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên tại tiểu bang Massachusetts với sự trang nghiêm chu đáo. Nhiều người bùi ngùi lo lắng khi được biết hai vị được trao giải – Blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, con chim đầu đàn của Mạng Lưới blogger Việt Nam vừa bị bắt, và nhà đấu tranh cho dân oan Cấn Thị Thêu vừa mới bị tòa án phúc thẩm cộng sản y án tù giam 20 tháng; tuy nhiên tất cả đều phấn khởi khi biết được rõ hơn là ở trong nước đã, đang và chắc chắn sẽ có những người dấn thân đấu tranh cho nhân phẩm và công lý chống độc tài, tham ô và bất công. Mọi người đều tin tưởng ở một tương lai tươi sáng cho dân tộc Việt Nam.Posted on 13 Dec 2016

Bầu Cử Mỹ 2016 - Và Nền Dân Chủ Hoa Kỳ 

 

GS Vũ Quý Kỳ


https://www.youtube.com/watch?v=7k-nTVujqxc


Trân trọng chuyển tới quý vị và các bạn bài bình luận 16-trang của Giáo sư Vũ Quý Kỳ, nhận định tổng hợp và phân tích về "Cuộc Bầu Cử 2016 và Nền Dân Chủ Hoa Kỳ".Bài biên khảo này được chia ra thành 7 bài viết, để tiện việc theo dõi và phổ biến trên báo chí hay các phương tiện truyền thông và các trang mạng xã hội. Kính nhờ quý vị giúp phổ biến cho đồng bào hải ngoại và quốc nội. Bài viết này được chia ra làm 7 phần, theo thứ tự sau đây:

(Bài số 1)  Bầu Cử 2016 Gây Chấn Ðộng
            (Bài số 2) Tại Sao Ông Trump Thắng lớn?     
  (Bài số 3) Tại sao bà Hillary Thua Ðậm
            (Bài số 4)  Ông Trump là Ai  ?      
(Bài số 5)  Khung Cảnh Tương Lai sau cuộc 
             Tổng Tuyển Cử 2016
(Bài số 6)    TPP và Toàn cầu hóa (Globalization)
(Bài số 7):   Trump và Vấn Ðề Việt Nam
   

Posted on 05 Dec 2016

(Bài số 1)        

 

Bầu Cử Hoa Kỳ 2016 Gây Chấn Ðộng    

  

Cuộc Tổng tuyển cử năm 2016 tại Hoa Kỳ đã tạo nên một tiếng vang lớn, nói đúng hơn, một chấn động trên thế giới, vì nó không những thay đổi hẳn đường lối chính tri đối nội của Hoa Kỳ mà nó còn thay đổi đường lối ngoại giao đối với nhiều nước trên thế giới, bạn cũng như thù.

Thứ nhất: kết quả bầu cử đã trái ngược với sự tiên đoán của hầu hết các cuộc thăm dò, của hầu hết các giới truyền thông, của hầu hết các nhà “đỉnh cao trí tuệ” (elite và pundit). Tuần báo Newsweek, ngay trước ngày bầu cử đã cho phát hành 125,000 số, in hình bà Clinton trên trang bìa và gọi là bà Tổng Thống Clinton (Madam President Clinton). Sang tới ngày thứ Tư, Newsweek đã vội vã thu hồi gấp số báo đã phát hành, còn sót lại 17 số bị lọt ra ngoài. 

Thứ hai: Sự đắc cử của ông Trump đánh dấu một bước ngoặt cho thấy uy tín của giới truyền thông bị bị sứt mẻ lớn đối với đa số dân Mỹ. Giới truyền thông bị kết án là có  khuynh hướng bóp méo sự thật nhằm mục tiêu chính trị. Giới truyền thông đã bỏ rơi vai trò loan tin trung thực của đệ tứ quyền, và đã tự biến mình thành một nhóm đặc quyền đặc lợi (special interest group), tự nguyện làm “con chó nhỏ của một nhóm quyền lực lớn”. 

Ngày 12 tháng 11, 2016, chủ nhà in báo New York Times, ông Arthur Sulzberger, phải công khai xin lỗi độc giả vì những bài bình luận và cách loan tin “không lương thiện”, và nguyện sẽ tự cải tiến và sẽ loan tin một cách lương thiện (“honestly”). Những tờ báo thiên tả như New York Times, Newsweek, Washington Post, nếu không tự cải tiến, sẽ dần dần trở thành “báo lá cải”.

Thứ ba: Cách thức tranh cử của ông Trump đã đi ra ngoài lề lối thông thường, quy ước thông thường, khiến cho tất cả các đối thủ của ông ta, nhất là giới truyền thông, trở thành loạn chiêu, và bị thua lớn, ngoài sự dự đoán của mọi người. “Political correctness” bị vứt vào sọt rác.

Thứ bốn: Sự đắc cử của ông Trump gây chấn động trên thế giới, vì thế giới bị giật mình sau một cơn ngủ gật dài 8 năm. Vị Tổng Thống mới của Hoa Kỳ chắc chắn sẽ không phải là một anh chàng khúm núm đi van xin mọi nước tha thứ cho Hoa Kỳ. Ông Trump sẽ làm gì đối với thế giới?

Posted on 05 Dec 2016

(Bài số 2)    

         Tại Sao Ông Trump Thắng Lớn?

 Những nguyên do khách quan và bình thường: Cuộc thắng cử của ông Trump có thể được gọi là bình thường nếu nhìn vào khuynh hướng chung của nền chính trị Hoa Kỳ.

Bình thường như ta chịu khó theo rõi, cứ sau 8 năm của một đảng cầm quyền, một đảng khác lại lên thay, vì dân muốn có sự thay đổi, nếu đảng đương quyền không thực hiện được những điều đã hứa. Cái chu kỳ 8 năm có thể rút lại thành 4 năm nếu ông Tổng Thống đương quyền có dấu hiệu yếu kém không có khả năng giải quyết một tình trạng khủng hoảng.

Một thí dụ là Tổng Thống Carter đối với tình trạng suy thoái kinh tế và cuộc khủng hoảng con tin ở Teheran. Cái chu kỳ 8 năm cũng có thể kéo dài thêm 4 năm nếu ông tổng thống đương quyền đạt được những thành quả đặc sắc như trường hợp ông Ronald Reagan kéo dài thêm 4 năm cho ông George H. Bush.

 Nhìn trên bối cảnh lớn của cuộc bầu cử 2016, chúng ta thấy đại cương như sau: qua 8 năm chịu đựng Obama, một thành phần quan trọng của số cử tri Cộng Hòa bảo thủ đã vừa mệt vừa nổi giận và đổ xô đi bỏ phiếu cho ông Trump; một số cử tri Dân Chủ cũng mệt và chán, đã bỏ đảng và nhảy sang Cộng Hòa; một số khá đông cử tri độc lập cũng quyết định thay ngựa;  và một điều ít ai ngờ là số cử tri hyspanic cũng như da đen bỏ cho Trump cao hơn con số cử tri bỏ cho ông Romney, bốn năm về trước.

 Như vậy người ta sẽ ít ngạc nhiên nếu chịu khó ôn lại, trong chu kỳ 8 năm, ông Obama đã làm những gì để khiến cho đảng Dân Chủ sa hố vào năm 2016.  

 Khuyết điểm thứ nhất của ông Obama đưa đến sự thắng cử của ông Trump là: Mặc dầu ông Obama làm cho một số cử tri Dân Chủ hài lòng nhưng đã làm cho một thành phần quan trọng khác của dân chúng nổi giận vì những khuyết điểm khá lộ liễu của ông ta qua những hành động kỳ thị chủng tộc. 

Trong khi lớn tiếng chỉ trích thái độ kỳ thị chủng tộc của người khác, ông Obama thường hay có những hành vi thiên vị mỗi khi có một vụ đụng độ màu da. Ông thường lạm dụng vai trò Tổng Thống để can thiệp bênh vực đàn em da màu, không cần biết phân biệt phải trái, và trước khi có sự điều tra cũng như sự phán xử khách quan của cơ quan tư pháp. Khi lạm dụng quyền của hành pháp để xen lấn vào quyền tư pháp, ông Obama còn trắng trợn vi phạm sự phân quyền trong nền dân chủ Hoa Kỳ.

 Trong 8 năm cầm quyền ông Obama còn làm cho người dân nổi giận và nghi ngờ lòng yêu nước của ông ta. Ông thường biểu lộ những hành động khuyến khích chia rẽ giữa các mầu da, giữa thường dân với cảnh sát, khuyến khích nổi loạn nhân danh mầu da.

 Nếu người dân nghi ngờ lòng yêu nước của Obama, thì vợ ông ta là Michelle đã vô tình xác nhận rằng hai vợ chồng chẳng yêu gì nước Mỹ. Sau khi ông chồng được đề cử và trúng cử Tổng Thống, bà vợ buột miệng nói một câu để đời: “đây là lần đầu tiên tôi yêu nước Mỹ”! Ðiều này hiển nhiên cho thấy rằng suốt từ thời cha sinh mẹ đẻ bà ta vốn ghét nước Mỹ. Và có lẽ bà ta chỉ yêu nước Mỹ trong vòng 8 năm, sau đó khi Obama hết làm tổng thống bà Michelle sẽ lại tiếp tục ghét nước Mỹ.

 Nguyên do thứ hai khiến đảng Dân Chủ thất bại là:  Ông Obama sẵn sàng bảo vệ tội phạm và hy sinh quyền hưởng an ninh của người dân Hoa Kỳ. Ông ta mặc nhiên chấp nhận và dùng ngân sách Liên Bang để hỗ trợ những “vùng an toàn cho tội phạm” (sanctuary cities) tại các thành phố lớn như New York, San Francisco, Seattle, Los Angeles, v.v…

 Obama và những lãnh tụ Dân Chủ cực kỳ thiên tả đã coi thường an ninh và sinh mạng của người dân Hoa Kỳ, và bảo vệ những phần tử tội phạm nhập cư bất hợp pháp. Họ hy vọng mua chuộc được hàng chục triệu người nhập cư gốc Hispanic. Nếu mua chuộc được những người này, và nếu tiếp tục ôm thêm nhiều triệu người nhập cư bất hợp pháp, thì tương lai của đảng Dân Chủ sẽ cực kỳ tươi sáng. Ðảng Dân Chủ sẽ trở thành vô địch và đảng Cộng Hòa sẽ tiêu vong.

 Thứ ba: Ông Obama không phải là người duy nhất có lỗi trong vấn đề nhập cư lậu. Nhiều ông tổng thống kể cả Cộng Hòa lẫn Dân Chủ đã lần khân không giải quyết vấn đề nhập cư lậu và khiến cho nó ngày càng trở nên nghiêm trọng và khó giải quyết. 

Tuy nhiên, ông Obama có trách nhiệm rất lớn vì đã khuyến khích nhập cư lậu bằng cách đưa ra chương trình ân xá (Amnesty plan), cho người nhập cư lậu được hưởng quyền lợi công dân, trong khi không tìm cách ngăn chặn và chấm dứt nhập cư lậu. Mức nhập cư lậu hiện nay lên cao tới mức 500 người mỗi ngày, tức là trên 150,000 người mỗi năm.

 Một quốc gia có chủ quyền phài có khả năng, bổn phận, và sự quyết tâm bảo vệ biên cương của mình, và người ngoại quốc không được phép tự do đi ra đi vào qua biên giới như đi chợ. Một quốc gia không kiểm soát được biên cương của mình thì sớm muộn sẽ trở thành một cái chợ trời. Khi đã trở thành một cái chợ trời, nước Mỹ sẽ phải đối đầu với vấn đề trộm cướp, buôn lậu ma túy, tội phạm gia tăng, một phần do  những người nhập cư từ bên ngoài đưa đến.

 Những thống kê mới nhất cho thấy những vụ giết người tại Chicago đã gia tăng 70% so với năm 2014. Tại Windy City, trong nửa năm đầu của 2016 có 600 vụ giết người, và theo tài liệu của FBI, những vụ giết người trên toàn nước Mỹ đã gia tăng 6.2%, và những vụ hiếp dâm gia tăng 9.6% trong cùng thời gian đó.

Thứ bốn: Ông Obama chủ trương và, được sự hậu thuẫn của một thành phần quan trọng của Ðảng Dân Chủ, trong chính sách mở thoáng biên giới, cũng như chấp nhận tỵ nạn ào ạt của dân Hồi Giáo, mà không cần thanh lọc những thành phần khủng bố. Trong bối cảnh khủng bố Hồi Giáo xâm nhập để giết hại người Mỹ, đây là một chủ đề cực kỳ quan trọng đối với vấn đề an ninh của nước Mỹ, một vấn đề sinh tử của nước Mỹ mà ông Obama coi thường. 

Nhiều người Mỹ nghĩ rằng Obama sẵn sàng hy sinh nền an ninh của nước Mỹ để phục vụ cho một mục tiêu ngoài nước Mỹ mà ông ta cho là cao hơn quyền lợi của nước Mỹ. Quyền lợi đó là của ai? Ðây là một nghi vấn rất lớn đã ảnh hưởng đến cuộc tổng tuyển cử 2016.

 Thứ năm: Trong 8 năm cầm quyền ông Obama đã thất bại một cách thậm tệ trên phương diện kinh tế. Những thống kê về mức thất nghiệp giảm thấp chỉ là những “thống kê ảo”. Gọi là “thống kê ảo” vì số người đi xin việc đã chán nản sau 8 năm xếp hàng cả ngày và nhiều người đã chấp nhận con đường ăn welfare, food stamp là một lối sống tạm thời. 

Sự gia tăng những người ăn welfare food stamp đi đôi với lòng bất mãn và lòng tức giận bùng nổ. Ðảng Dân Chủ không cần biết điều này. Truyền thông không cần biết điều này. Bà Clinton cũng không cần biết điều này, để rồi ôm mối hận khổng lồ vào cuối cuộc đời.

 Ông Obama không phải là người duy nhất chịu trách nhiệm chính về tình trạng thất nghiệp tại Mỹ vì “out sourcing” tức là đem công ăn việc làm tại Mỹ ra nước ngoài, nhưng ông ta phải gánh trách nhiệm lớn vì đã không làm gì để thay đổi hoặc đảo ngược tình thế. Hơn nữa ông ta sẽ còn làm cho tình trạng thất nghiệp của Mỹ gia tăng qua hiệp ước TPP.

 Thứ sáu: Obamacare thay vì tượng trưng cho sự nghiệp của Obama, đã trở thành sự thất bại có tính cách tiêu biểu, tượng trưng cho sự kiêu căng, lưu manh-phi dân chủ, lừa dối, bất chấp hiến pháp.

 -- Kiêu căng như thế nào: những người sáng tác ra Obamacare, trong đó có Gruber, coi người dân Mỹ toàn là những người ngu, dễ bị lừa bịp (trong một video clip, Gruber nói dân Mỹ là những người ngu).

 -- Lưu manh-phi dân chủ như thế nào: Ðảng Dân Chủ của Obama sử dụng đa số áp đảo để biểu quyết luật Obamacare trước khi công bố và thảo luận về đạo luật, bất chấp sự phản đối của phe đối lập. Bà Pelosi ngang nhiên nói: cứ biểu quyết trước đi rồi thảo luận sau.

 -- Lừa dối như thế nào: ông Obama công khai hứa “if you like your doctor, you can keep your doctor”. Thực tế cho thấy: trái ngược với lời hứa của Obama, nhiều triệu người Hoa Kỳ bị gạt vì không giữ được bác sĩ vốn điều trị cho mình.

 -- Vi phạm hiến pháp như thế nào: sau khi áp dụng luật Obamacare, và gặp rất nhiều trục trặc, Obama đã tự ý thay đổi luật mà không thông qua Quốc Hội. Ðây là một trong nhiều trường hợp vi phạm hiến pháp của ông Obama.

 Thứ bảy: về ngoại giao, nhiều người Mỹ coi ông Obama là một trong những tổng thống yếu kém nhất trong lịch sử ngoại giao của nước Mỹ. Những vụ đáng ghi nhớ nhất trong hai nhiệm kỳ tổng thống của ông gồm có: vụ Syria, vụ Benghazi, vụ điều đình lấy con tin Bowe Bergdahl, vụ điều đình với Iran về vũ khí hạch tâm. Ông Obama bị coi là một diễn viên tài tử và thiếu bản lãnh trong tương quan ngoại giao quốc tế, khiến cho quốc tế coi thường Hoa Kỳ.

 Trên đây mới là tóm lược những sai lầm của Obama và của đảng Dân Chủ trong 8 năm qua, đã khiến cho dân Mỹ bất mãn và nổi giận. Nó là những niềm bất mãn tiềm ẩn, không nói ra được vì giới truyền thông thối nát đã ỉm đi, không thèm nghe tiếng nói của người dân. 

Giới truyền thông chỉ nói lên luận điệu xuyên tạc, bóp méo sự thật để thích hợp với tư duy chính trị thiên tả. Giới truyền thông đã vô tình hoặc cố ý che dấu sự bất mãn, sự nổi giận của một thành phần  quần chúng quan trọng đối với Obama và đảng Dân Chủ. Ðó là một nguy cơ đe dọa lớn đối với bất cứ ứng cử viên dân chủ nào trong năm bầu cử.

 Ðiều bất thường lớn nhất là Ứng Cử Viên Tổng Thống của đảng Dân Chủ dường như  đã không nhìn thấy nguy cơ nói trên vì quá chủ quan, vì coi thường đối thủ của mình, tự mình bịt mắt mình, hoặc để cho ngoại cảnh lừa dối mình qua giới truyền thông thiên tả và qua những cơ quan thăm dò dư luận (polling agencies) thiếu trung thực và cũng thiên tả. Ðó là nội dung của phần phân tích trong số tới.

 (Xin đọc tiếp Bài số 3: Tại Sao Bà Hillary Thua Ðậm?)

Posted on 05 Dec 2016
MORE:

« Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 Next »


Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • Lễ Trao Giải Nhân Quyền 2016 - Boston Massachusetts USA, -- posted on 13 Dec 2016
 • Bầu Cử Mỹ 2016 & Nền Dân Chủ Hoa Kỳ - GS Vũ Quý Kỳ, -- posted on 05 Dec 2016
 • Bầu Cử Hoa Kỳ 2016 Gây Chấn Ðộng , -- posted on 05 Dec 2016
 • Tại Sao Ông Trump Thắng Lớn?, -- posted on 05 Dec 2016
 • Tại sao bà Hillary Thua Ðậm, -- posted on 05 Dec 2016
 • Ông Trump là ai?, -- posted on 05 Dec 2016
 • Khung Cảnh Tương Lai sau cuộc Tổng Tuyển Cử 2016, -- posted on 05 Dec 2016
 • TPP và Toàn cầu hóa (Globalization), -- posted on 05 Dec 2016
 • Trump và Vấn Ðề Việt Nam , -- posted on 05 Dec 2016
 • Sự Bền Vững Của Nền Chính Trị Hoa Kỳ, -- posted on 02 Dec 2016
 • Việt Cộng San Bằng Chùa Liên Trì - GS Nguyễn Lý Tưởng, -- posted on 25 Sep 2016
 • Nhu Cầu Cấp Bách Cứu Nước - TS Hà Văn Hải, -- posted on 17 Sep 2016
 • Mẹ Teresa - Mẹ Của Thế Giới Người Nghèo - NV Trần Phong Vũ, -- posted on 10 Sep 2016
 • Hội Nghị Xã Họi Dân Sự Ðông Nam Á 2016 Ðông Timor, -- posted on 21 Aug 2016
 • Thảm Họa Sóng Thần - Việt Nam Mất Chủ Quyền 2020 ?, -- posted on 17 Jul 2016
 • Sự tương đồng về khủng bố giữa IS và CSVN , -- posted on 25 Jun 2016
 • Chuyến viếng thăm của TT Obama và tương lai Việt Nam , -- posted on 18 Jun 2016
 • Vận Ðộng Nhân Quyền Tại QH Hoa Kỳ & Tại Ðông Timor - TSA Nguyễn Ðình Thắng, -- posted on 08 Jun 2016
 • Nước: Cuộc Xâm Lăng Không Tiếng Súng Của Trung Cộng, -- posted on 05 Jun 2016
 • Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam, -- posted on 15 May 2016