THÔNG BÁO

(Bài số 5

Khung Cảnh Tương Lai 
sau cuộc Tổng Tuyển Cử 2016

 Cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 là một cuộc tranh đấu gay go hiếm thấy trong lịch sử Hoa Kỳ, có hậu quả nghiêm trọng chẳng những ngay cho dân Mỹ mà còn cho thế giới. Sở dĩ nó gay go như vậy là vì dân Hoa Kỳ đã bị dẫn tới tình trạng chia rẽ trầm trọng và quyết liệt giữa hai phe Dân Chủ và Cộng Hòa. Chính quyền của ông Trump sẽ còn phải đối phó với tình trạng chia rẽ nói trên đang làm suy yếu tiềm năng của Hoa Kỳ.

 Trong bối cảnh nói trên, ông Trump có một số nhu cầu ngắn hạn cũng như dài hạn cần thỏa mãn để thực hiện mục tiêu chiến lược đường dài của ông ta.

 Bước thứ nhất, từ nay đến cuộc bầu cử bán phần quốc hội vào năm 2018, ông Trump có nhu cầu gia tăng sức mạnh của Cộng Hòa trong lưỡng viện quốc hội. Muốn được như vậy, ông Trump có nhu cầu giữ vững những người hiện đang ủng hộ ông bằng cách thực hiện những lời hứa “100 ngày”. Những lời hứa này nếu được thực hiện 100% lại có một số tác dụng ngược về chính trị, gây thêm mâu thuẫn với những cử tri Dân Chủ.  

 Ðể ổn định và xoa dịu tình hình chia rẽ nói trên, ông Trump sẽ phải thực hiện được chương trình phát triển kinh tế ngắn hạn để lôi kéo thêm những cử tri Dân Chủ sang phía Cộng Hòa, tiêu biểu nhất là thêm nhiều công ăn việc làm cho người thất nghiệp.

 Bước thứ hai, nếu thành công trong bước thứ nhất, ông Trump sẽ có thêm vốn chính trị để bước vào cuộc tái ứng cử Tổng Thống năm 2020. Ðể chuẩn bị cho việc ứng cử nhiệm kỳ 2, ông Trump có nhu cầu chặn đứng “out-sourcing” của các hãng xưởng lớn và mang công ăn việc làm từ ngoại quốc về trong nước. Ông sẽ thành công hay không? Người ta còn phải chờ xem.

 Trong lãnh vực kỹ nghệ chế biến (manufacturing), ông Trump nhắm mang về cho Hoa Kỳ khoảng 5 triệu công ăn việc làm. Một nhà nghiên cứu của Wealth Authority cho rằng chỉ tiêu đó quá cao. 700,000 việc làm là con số dễ dàng đạt được. Về lãnh vực doanh nghiệp cỡ nhỏ (small business), Wealth Authority cũng hy vọng khu vực này có thể bỏ túi khoảng 360 tỷ để đầu tư thêm, do sự áp dụng cơ cấu thuế mới. Chương trình đầu tư 2 ngàn tỷ mỹ kim của Trump vào lãnh vực hạ tầng cơ sở có thể đem lại lợi nhuận tức thời về kinh tế là 10%, tức là 2 trăm tỷ mỹ kim.

 Về phương diện năng lượng, với sự gỡ bỏ những luật lệ trói tay trói chân, ngành khai thác năng lượng có thể hoạt động mạnh để cạnh tranh với thị trường quốc tế trong giai đoạn Trump cầm quyền. Sự phát triển trên phương diện khai thác năng lượng còn có ảnh hưởng hỗ trợ cho ngành kỹ nghệ chế biến.

 Nói chung, trong những giai đoạn bất ổn về kinh tế, thế giới có khuynh hướng đổ dồn đầu tư vào Hoa Kỳ. Và đây là thêm một yếu tố thuận lợi cho Hoa Kỳ.

 Trên đây mới là sự phác họa lộ trình nếu mọi sự êm đẹp trong hai năm đầu của Tổng Thống Trump. Ðảng Dân Chủ có hiền lành để chấp nhận hợp tác hay không? Nhiều người không nghĩ như vậy.

 Mặt khác đảng Cộng Hòa có hoàn toàn đứng sau ông Trump hay không? Người ta còn phải chờ xem. Cuộc bầu cử này đã đem lại sức mạnh chưa từng có trong 80 năm qua cho đảng Cộng Hòa. Nếu biết đoàn kết theo một mục đích chung, ông Trump và đảng Cộng Hòa hiện có cơ hội để thực hiện những thay đổi lớn.

Ðảng Cộng Hòa vốn ủng hộ tự do mậu dịch và không hoàn toàn nghĩ giống ông Trump về chính sách đối với dân nhập cư lậu. Vậy đảng Cộng Hòa nghĩ sao nếu ông Trump xét lại lập trường của Hoa Kỳ đối với TPP, và đưa ra những biện pháp mạnh về việc kiểm soát biên giới?

 TPP và toàn cầu hóa có liên hệ với nhau như thế nào? Ðó là đề tài mà ta sẽ đề cập tới trong khuôn khổ chính sách kinh tế tương lai của chính quyền Trump.

  Những đe dọa cho kế hoạch của Trump

 Trước khi trúng cử cũng như sau khi trúng cử, ông Trump đã từng cảnh cáo dân Mỹ về hiểm họa của một cuộc khủng hoảng tài chánh, vì nước Mỹ hiện mắc nợ hơn 19.5 ngàn tỷ mỹ kim. Ông Trump nhấn mạnh rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng “Buble” giống như bong bóng xà bông, và chỉ cần một hành động tăng lãi xuất nhỏ cũng có thể làm cái “buble đó bị bể”, và Hoa Kỳ có thể bị phá sản. 

 Người có quyền tăng lãi xuất là Thống Ðốc Ngân Hàng Hối Ðoái Trung Ương. Bà Thống Ðốc có toàn quyền tăng hay giảm lãi xuất ngoài khả năng kiểm soát của Tổng Thống. Vì lý do trên, nếu cuộc khủng hoảng nói trên có xẩy ra, ông Trump mong rằng nó xẩy ra trước khi ông nhậm chức.

 Ngoài ra, có rất nhiều tài phiệt thiên tả có thể có nhu cầu tạo ra khủng hoảng kinh tế cho nước Mỹ để kích thích giai cấp đấu tranh. Những tỷ phú thiên tả này gồm có George Soros, Tom Steyer và Donald Sussman, là những tài phiệt đã đầu tư nhiều triệu mỹ kim vào quỹ tranh cử của Hillary Clinton, mà xôi hỏng bỏng không.      

 Nếu không bị phá hoại, ông Trump có thể giải quyết món nợ 19.5 ngàn tỷ qua những kế hoạch kinh tế nhằm gia tăng tổng sản lượng quốc gia (GDP), bằng cách hạ thuế thay vì tăng thuế, với điều kiện lãi xuất được duy trì ở mức thấp như hiện nay. Với bản lãnh sẵn có, người ta hy vọng ông Trump đã có một kế sách đối phó với những đe dọa có thể xẩy ra do những phần tử phá hoại.

(Xem tiếp Bài số 6: TPP và Toàn cầu hóa (Globalization)

Posted on 05 Dec 2016

(Bài số 6)

TPP và Toàn cầu hóa (Globalization)

 

Ðảng Cộng Hòa vốn ủng hộ tự do mậu dịch và không hoàn toàn nghĩ giống như Trump về chính sách đối với dân nhập cư lậu. Vậy đảng Công Hòa nghĩ sao nếu ông Trump xét lại lập trường của Hoa Kỳ đối với TPP, và đưa ra những biện pháp mạnh về việc kiểm soát biên giới.

 TPP và toàn cầu hóa có liên hệ với nhau như thế nào? Ðó là đề tài mà ta sẽ đề cập tới trong khuôn khổ chính sách kinh tế tương lai của chính quyền Trump.

 Cũng giống như hiệp ước NAFTA (North America Free Trade Agreement), hiệp ước TPP (TransPacific Pact-Free Trade Agreement) là một phần của kế hoạch toàn cầu hóa. Cả hai đều do đảng Dân Chủ thúc đẩy với chiêu bài phát triển ngoại thương để đem lại lợi ích cho mọi thành viên trong cộng đồng các nước hội viên.

Tuy gọi là Free trade, nhưng ý nghĩa thực sự của hiệp ước lại không phải là tự do mậu dịch. Ðiểm chủ  yếu của nó là khuynh hướng “toàn cầu hóa” đi song song với “out sourcing” trong đó giới tài phiệt của các cường quốc kỹ nghệ mang kỹ thuật tân tiến tới các vùng kém mở mang, gọi là “các nước thứ ba”, có nhân công rẻ để thiết lập những “công ty con”

 Hậu quả thứ nhất là thâm thủng mậu dịch: nguyên do là hàng hóa sản xuất tại chỗ rất rẻ, và khi nhập cảng vào Hoa Kỳ không phải chịu thuế hoặc đóng thuế thấp và giới tiêu thụ Hoa Kỳ rất hoan nghênh. Ðối với giới tài phiệt và giới tiêu thụ Hoa Kỳ, toàn cầu hóa là điều đáng hoan nghênh. Ðối với nước Mỹ thì lại là một chuyện khác. 

Trước kia người Mỹ mua một món hàng sản xuất trong nước, nay người Mỹ mua cùng một món hàng đó nhập cảng từ bên ngoài, trong khi người các nước thứ ba không cần mua hàng của Mỹ, và điều đó làm cán cân tương mại mất quân bình, có hại cho Mỹ. Nhập cảng nhiều hơn xuất cảng có nghĩa là tiền đi ra nhiều hơn tiền đi vào. 

Người ta gọi đó là thâm thủng mậu dịch. Riêng đối với Trung Cộng, hiện nay mỗi năm nước Mỹ thua thiệt 300 tỷ mỹ kim. Do thặng dư mậu dịch về phía Trung Cộng, hiện nay họ có 3000 tỷ mỹ kim ở ngân hàng dự trữ nước ngoài.

 Hâu quả thứ hai là, trong khi việc xuất cảng kỹ thuật đem lại công ăn việc làm cho các nước thứ ba, thì người Mỹ bị mất việc làm. Dưới thời Tổng Thống George W. Bush, số công ăn việc làm mất vào tay Trung Cộng là 2.4 triệu. Ngày nay tổng số người mất việc tại Mỹ là trên 14 triệu. Tại sao lại vô lý như thế?

 Nguyên do là giới tài phiệt và giới đỉnh cao trí tuệ thúc đẩy toàn cầu hóa để họ đứng ngoài hưởng lợi. Trong khi quyền lợi của giới thợ thuyền Mỹ là nước giàu bị hy sinh, thì giới tài phiệt thâu lợi lớn. Cùng lúc đó các nước nghèo được hưởng lợi.

Ðây là một hình thức tái phân lợi tức trên quy mô quốc tế mà nước giàu bị hy sinh để làm lợi cho nước nghèo, nhân danh công bình xã hội. Trên quy mô nhỏ của quốc gia, những người chủ trương công bình xã hội (social justice warriors) dùng vũ khí đấu tranh giai cấp để lấy tiền của giai cấp giàu đưa cho cho giai cấp  nghèo qua hình thức thuế lợi tức, an sinh xã hội.   

 Chủ trương nói trên  được thực hiện ở nhiều quốc gia khác nhau dưới nhiều hình thức khác nhau. Ở Việt Nam, Hồ Chí Minh đã tiến hành đấu tranh giai cấp một cách sắt máu và cực kỳ dã man qua cuộc Cải Cách ruộng đất, theo khuôn mẫu của Trung Cộng và Nga Sô-Viết. Công bình xã hội đã làm cho toàn dân Việt Nam nghèo khổ như nhau, ngoại trừ giới đỉnh cao trí tuệ trở thành tư bản đỏ.

Bên Âu Châu, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa ôn hòa hơn, không có đổ máu. Tại Hoa Kỳ, khuynh hướng xã hội chủ nghĩa cũng khá sắt máu phải đấu tranh liên tục với khuynh hướng Tự Do Kinh Doanh (Free Enterprise), còn được gọi là Tư Bản. Trải qua nhiều thập niên, hai khuynh hướng này thay nhau nắm chính quyền tùy theo sự lựa chọn của người dân. Cả hai khuynh hướng này đều đề cao “công bình xã hội”, nhưng áp dụng những biện pháp khác nhau.

 Khuynh hướng tự do kinh doanh không chủ trương tiêu diệt người giàu để giúp người nghèo. Trái lại, họ cho rằng đa số người giàu là những nhà kinh doanh, là những người mang lại công ăn việc làm cho thợ thuyền. Những nhà kinh doanh này tương tự như những con gà đẻ trứng vàng. 

Nếu bảo vệ những còn gà này thì xã hội được lợi vì còn tiếp tục có trứng vàng. Nếu giết những con gà này thì hết trứng vàng để hưởng. Do đó những người theo Tự Do Kinh Doanh thường chủ trương giảm thuế cho những doanh nghiệp có lợi tức cao, nhằm mục đích nuôi nền kinh tế, khuyến khích phát triển, và nuôi công ăn việc làm.       

 Khuynh hướng xã hội chủ nghĩa, trái lại, chủ trương phải đánh thuế nặng những doanh nghiệp để dùng tiền thuế bơm vào những chương trình xã hội, như welfare-food stamp, chương trình healthcare, v.v...Nhưng hậu quả của chính sách này thường đưa đến việc đánh quỵ tư doanh, gây nên thất nghiệp, năng xuất tụt dốc, và kinh tế suy thoái. 

Hơn nữa khuynh hướng xã hội chủ nghĩa còn mang lại nhiều thiệt hại khác về kinh tế. Vì chủ trương nhà nước kiểm soát kinh tế, nên giới thư lại (bureaucrats) trở nên quá lớn. Những nhân viên nhà nước thường lười biếng, vô trách nhiệm, phí phạm của công. Do đó những cơ sở kinh tế, tài chánh do chính quyền quản trị thường thua lỗ. Nạn tham nhũng hối lộ thường đưa đến đổ vỡ.

Nội dung chính của cuộc tranh chấp giữa phe xã hội chủ nghĩa và tự do kinh doanh  nói trên nằm trong tất cả mọi cuộc tranh cử giữa hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa trong những thập niên gần đây. Toàn cầu hóa cũng đang là một chủ đề tranh chấp. Ngày nay, toàn cầu hóa có nghĩa là Quốc Tế Hóa quyền lợi quốc gia (lợi dụng Liên Hiệp Quốc để giải quyết vấn đề nội bộ quốc gia) để tiến tới phá bỏ biên cương theo điệu hát của Việt Cộng “Ta mơ trần gian lúc san bằng hết biên thùy, chỉ còn loài người chỉ còn tình thương tràn trên thế giới”.

Những người đẩy mạnh ba luận đề công bình xã hội, đấu tranh giai cấp, và toàn cầu hóa nói trên là những phần tử tự phong cho mình là “Ðỉnh Cao Trí Tuệ” (những phần tử “Elite”) nghĩa là biết hết những gì cần thiết cho đất nước Hoa Kỳ mà đám “quần chúng ngu si” không đủ khả năng để quyết định. Những đỉnh cao trí tuệ Hoa Kỳ theo khuynh hướng xã hội chủ nghĩa là những phần tử khá sắt máu chứ không hiền lành như Dân Chủ Xã Hội Âu Châu.

 Ta có thế đánh giá mức độ khát máu của họ qua những lời lẽ họ ca tụng Fidel Castro, một trùm độc tài đỏ của Cuba vừa mới chết. Họ khát máu, cuồng tín và lưu manh chứ không trung thực khi nói về dân chủ, công bình, tự do, bình đẳng.

Họ đề cao tự do ngôn luận, nhưng tại nhiều diễn đàn đại học ở Hoa Kỳ, sinh viên thiên tả thường không cho những diễn giả nói những ý kiến khác với họ. Họ đề cao tự do, dân chủ nhưng lại hành hung đánh đập những cử tri bầu cho Trump. Họ đề cao công bình nhưng xúi dục những phần tử du đãng biểu tình bạo động chống Trump tại nhiều nơi sau khi cuộc bầu cử đã ngã ngũ.

Trên đây là khía cạnh tiêu cực của Hoa Kỳ đã để lộ ra nhân cuộc tổng tuyển cử 2016. Nó cho thấy ông Trump cần có một số hành động chính trị nhằm thuyết phục những phần tử tiêu cực thay đổi thái độ. Ông Trump cần có khả năng quy tụ đa số người dân chung quanh một muc tiêu mà họ coi là hấp dẫn và hợp lý. Những thành công vượt bực của ông Trump trong quá khứ khiến nhiều người dân Hoa Kỳ gửi gấm khá nhiều tin tưởng và hy vọng vào con người có đởm lược, bản lãnh hiếm có và khá lạ lùng này.

Những khía cạnh tích cực gây phấn khởi cần được nhắc tới là phản ứng cấp thời của giới tài chính và kỹ nghệ Hoa Kỳ cho thấy họ ủng hộ ông Trump. Chỉ số stock gia tăng mạnh liên tiếp trong ba tuần lễ sau cuộc tuyển cử. 

Một số hãng xưởng kỹ nghệ đã lập tức bỏ chương trình đem kỹ nghệ Hoa Kỳ ra nước ngoài nhằm giữ công ăn việc làm cho thợ thuyền Mỹ. Hãng Carrier, hãng Ford, và hãng Apple là ba hãng đầu tiên cho thấy sự cảnh cáo của Trump có hiệu quả nhanh chóng. Người ta cần phải chờ đợi những thay đổi trong hai năm sắp tới để đánh giá chiều hướng tiến triển của chính quyền Trump.

 (Xem tiếp Bài số 7: Trump và Vấn Ðề Việt Nam )

 

Posted on 05 Dec 2016(Bài số 7)


Trump và Vấn Ðề Việt Nam 


 Chắc chắn chính sách ngoại giao của Trump nhắm ưu tiên củng cố sức mạnh của Hoa Kỳ là chính, và Trump sẽ không làm điều gì có lợi cho những chế độ Cộng Sản có ảnh hưởng nguy hại cho nước Mỹ, ở những mức độ khác nhau. Trung Cộng là một đối tác cực kỳ quan trong đối với nước Mỹ, và Trump có đủ bản lãnh đối phó bằng những biện pháp kinh tế. Nếu cần có những biện pháp quân sự, Trump có những cố vấn nặng ký về quân sự. Việt Nam là một đối tác không quan trọng lắm đối với chính sách ngắn hạn của Trump, và Việt Nam cần Trump hơn là Trump cần Việt Nam.


 Trong giai đoạn bầu cử tổng thống vừa qua, nhiều cơ quan tuyên truyền trá hình của Việt Cộng đưa ra nhiều luận điệu làm cho nhiều cử tri hoang mang. Việt Cộng hy vọng người Việt tại Mỹ bỏ phiếu chống Trump. Dĩ nhiên có rất nhiều người Việt ở tiểu bang California đã dồn phiếu cho Dân Chủ, mặc dầu có tác dụng yếu như muối bỏ biển. 


 Ông Trump chưa có cơ hội để nói với người Việt Nam, nhưng một người Mỹ, Tiến Sĩ Soren Kirchner, có cảm tình với người Việt Nam, am hiểu về người Việt Nam vì đã hợp tác kinh doanh tại Việt Nam, và đã có ít lời để chia sẻ với người Việt Nam chúng ta. Dưới đây là tóm lược những điều ông ta muốn nói về Trump và Việt Nam:


“…Tôi đã bỏ nhiều thì giờ để viết sách, diễn thuyết và giảng dậy để khuyên các bạn không nên từ bỏ chủ quyền quốc gia của mình cho những phần tử ngoại bang chỉ vì mục đích được mua bán những sản phẩm tốt.


Tôi thấy nhiều bạn đang hoang mang và khó chịu về việc ông Trump thắng cử. Và tôi hiểu tại sao các bạn ngạc nhiên. Tôi đã dự đoán sự chiến thắng của ông Trump trên đài VOA và chương trình Quốc Khánh. Tôi đã tiên đoán đúng vì tôi không chịu ảnh hưởng của các chương trình truyền thông bóp méo tin tức của hệ thống toàn cầu hóa.


Vậy, ông Trump muốn gì cho Việt Nam?


1)       Donald Trump muốn các bạn có một quốc gia mạnh mẽ, biên giới mạnh mẽ, và người Việt Nam có quyền quyết định về những gì xẩy ra trong nước các bạn, chứ không bị các thế lực toàn cầu hóa quyết định.


2)      Doanald Trump muốn các bạn chế tạo những sản phẩm có chất lượng cao, và sản xuất một cách hữu hiệu nhất.


3)      Donald Trump muốn các bạn biết rằng những thỏa hiệp thương mại song phương hiện hữu đã đủ tốt để các bạn làm ăn buôn bán với Hoa Kỳ. Các bạn không cần phải bán nước của mình cho các phần tử Toàn Cầu Hóa ngoại bang để được phép buôn bán với Hoa Kỳ.


4)      Donald Trump muốn các bạn đi thăm và nhập cư vào Hoa Kỳ!! Không có gì  đổi khác so với trước đây, miễn là các bạn hành động một cách hợp pháp. Ví dụ, nếu các bạn nhập cư lậu qua ngả Mễ Tây Cơ hay Gia Nã Ðại, thì sẽ có vấn đề. Nếu các bạn sử dụng những thủ tục pháp lý hiện có thì Tổng Thống Trump sẵn sàng đón tiếp các bạn. Vậy các bạn cứ cảm thấy thoải mái…


5)      Donald Trump không muốn can thiệp vào đường lối ngoại giao và nội chính của các bạn. Nghĩa là các bạn có thêm tự do, độc lập, và hy vọng có thêm hạnh phúc.


6)      Donald Trump không có vấn đề với Putin, có nghĩa là Hoa Kỳ không muốn có chiến tranh hạch tâm với nước Nga vì vấn đề Syria. Chuyện này sẽ gây chết chóc cho cả tỷ người, sẽ hủy hoại môi trường và sẽ ảnh hưởng tai hại cho kinh doanh của Việt Nam.


Ðể kết luận: Tổng Thống Trump muốn tặng Việt Nam một món quà bất ngờ. Ðây là cơ hội để các bạn cố gắng làm việc, tạo ra phẩm chất tốt và vực dậy quê hương của bạn, thay vì đem bán quê hương bạn cho giới tài phiệt toàn cầu hóa và đồng minh của chúng.  


Mong rằng bài nghiên cứu tổng quát trên đây có thể giải đáp một phần nào những thắc mắc của người Việt Nam ở trong và ngoài nước, về cuộc thắng cử bất ngờ của ông Trump trong cuộc Tổng Tuyển Cử 2016 sôi động tại Hoa Kỳ. Chắc chắn là phần trình bày của tôi có thiếu sót,  mong được quý vị độc giả rộng lượng bỏ qua. [HẾT]


Giáo sư Vũ Quý Kỳ
Georgia, Hoa Kỳ


 


Giáo sư Vũ Quý Kỳ giảng dạy 35 năm môn vật lý học (physics) và điện toán học (computer science) tại DeVry University, Georgia Hoa Kỳ. Trước 1975 có bút hiệu Võ Trường Sơn, có viết biên khảo cho Trường Cao Ðẳng Quốc Phòng. Ông đang viết tài liệu biên khảo bằng Anh Ngữ về Chiến Tranh Việt Nam và Tội Ác của Cộng Sản Việt Nam. Qyú vị có thể đọc tài liệu "Cải Cách Ruộng Ðất" của GsVũ Quý Kỳ: Cải Cách Ruộng Ðất


 Posted on 05 Dec 2016

Sinh Hoạt “Live” Trên Diễn Ðàn Paltalk

 

 

Diễn Ðàn Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt Nam

 

Chủ Nhật Dec 4, 2016

 

7:00pm Giờ Cali – 10:00am Việt Nam (Thứ Hai)

 

 

 

Chủ Ðề

 

Sự Bền Vững Của Nền Chính Trị Hoa Kỳ

 

 

Diễn Giả: GS Vũ Quý Kỳ

 

 

 

 

Trân Trọng, 

 

Lạc Việt

Posted on 02 Dec 2016
MORE:

« Previous 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 Next »


Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • Khung Cảnh Tương Lai sau cuộc Tổng Tuyển Cử 2016, -- posted on 05 Dec 2016
 • TPP và Toàn cầu hóa (Globalization), -- posted on 05 Dec 2016
 • Trump và Vấn Ðề Việt Nam , -- posted on 05 Dec 2016
 • Sự Bền Vững Của Nền Chính Trị Hoa Kỳ, -- posted on 02 Dec 2016
 • Việt Cộng San Bằng Chùa Liên Trì - GS Nguyễn Lý Tưởng, -- posted on 25 Sep 2016
 • Nhu Cầu Cấp Bách Cứu Nước - TS Hà Văn Hải, -- posted on 17 Sep 2016
 • Mẹ Teresa - Mẹ Của Thế Giới Người Nghèo - NV Trần Phong Vũ, -- posted on 10 Sep 2016
 • Hội Nghị Xã Họi Dân Sự Ðông Nam Á 2016 Ðông Timor, -- posted on 21 Aug 2016
 • Thảm Họa Sóng Thần - Việt Nam Mất Chủ Quyền 2020 ?, -- posted on 17 Jul 2016
 • Sự tương đồng về khủng bố giữa IS và CSVN , -- posted on 25 Jun 2016
 • Chuyến viếng thăm của TT Obama và tương lai Việt Nam , -- posted on 18 Jun 2016
 • Vận Ðộng Nhân Quyền Tại QH Hoa Kỳ & Tại Ðông Timor - TSA Nguyễn Ðình Thắng, -- posted on 08 Jun 2016
 • Nước: Cuộc Xâm Lăng Không Tiếng Súng Của Trung Cộng, -- posted on 05 Jun 2016
 • Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam, -- posted on 15 May 2016
 • 18 Ðời Vua Hùng Gầy Dựng Nước Văn Lang, -- posted on 22 Apr 2016
 • Kỷ Niệm 10 Năm Bản Tuyên Ngôn Lịch Sử - K8406 Ra Ðời, -- posted on 02 Apr 2016
 • Vận Ðộng Nhân Quyền Cho Việt Nam 2016 - Diễn Giả TS Nguyễn Ðình Thắng, -- posted on 27 Mar 2016
 • Thực Chất Nền Kinh Tế Việt Nam Hiện Nay - Ô Ðặng Tấn Hậu, -- posted on 17 Mar 2016
 • Tưởng Nhớ LM Nguyễn Khởi Phụng & Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, -- posted on 11 Mar 2016
 • Việt Nam Ði Về Ðâu Sau Ðại Hội Ðảng 12, -- posted on 27 Feb 2016