THÔNG BÁO

Hiểm Họa Trung Cộng - TS Mai Thanh Truyết & GS Lưu Trung Khảo

Diễn Ðàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt NamTranh đấu cho nền Dân Chủ Pháp Trị,Tôn Trọng Nhân Quyền & Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ
Email: lacviet8406@gmail.com  web: www.vietlinhweb.com
web:
www.lacvietnews.com   web: www.freevietnews.com


Sinh Hoạt Chính Trên Diễn Ðàn Paltalk

Diễn Ðàn: Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt Nam

Chủ Nhật March 25th, 2012


Tuần Lễ Thứ 201

Từ 7:00pm-10:00pm (Cali)
10:00pm - 1:00am (NewYork)
9am - 12:00pm Thứ Hai (giờ Việt Nam)Chủ Ðề Hội Luận:

Hiểm Họa Trung Cộng

Diễn Giả: TS Mai Thanh Truyết & GS Lưu Trung Khảo

 


Trân trọng kính mời,

Lạc Việt 8406

 

 

 

Thư Ngỏ của Nhóm Vì Dân gửi Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam

 

Chúng tôi một nhóm người Việt trong và ngoài nước hằng quan tâm theo dõi tình hình đất nước trong nhiều năm nay xin có thư ngỏ này gửi tất cả các bạn hiện đang phục vụ trong Quân Ðội Nhân Dân Việt Nam.

Lý do thúc đẩy chúng tôi viết thư ngỏ này chính là vụ cưỡng chế, thu hồi đầm tôm của gia đình anh Ðoàn Văn Vươn ở xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng. Qua báo chí, chúng tôi được biết cả quân đội và công an đã bị chính quyền địa phương lợi dụng huy động cho việc cướp đất, phá nhà của gia đình anh Vươn.

Gia đình chúng tôi cũng có người phục vụ trong quân đội nhân dân, đã phục viên trở về đời sống dân sự, và cũng có người hiện là bộ đội trú đóng trên mọi miền đất nước.

Ðối với những bạn hàng ngày đảm nhiệm công tác bảo vệ đất đai, biển đảo nhằm giữ gìn sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ tiên đã gây dựng, chúng tôi xin tỏ lòng kính trọng và ngưỡng mộ sự hy sinh, tận tụy vì dân vì nước đó của các anh. Công lao của các anh được tổ quốc, dân tộc ghi ân.

Nhưng hiện tượng đảng và chính quyền địa phương huy động các anh cướp đất, phá nhà anh Ðoàn Văn Vươn, một bộ đội phục viên và từng là đồng đội của các anh, đã gây nên một làn sóng công phẫn trong nhân dân. Và một vài lãnh đạo đã về hưu như cựu chủ tịch nước Lê Ðức Anh, cựu chủ tịch Mặt Trận Tổ Quốc Phạm Thế Duyệt, tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh, v.v. đã lên tiếng mạnh mẽ về sự lạm dụng quyền lực một cách sai trái, vô nguyên tắc này nhằm phục phụ lợi ích cho một nhóm người và yêu cầu điều tra, có biện pháp kỷ luật nghiêm trị.   

Thế nhưng từ lúc vụ Tiên Lãng bùng nổ ngày 5/1/2012 đến nay, cả bốn lãnh đạo cao nhất là Tổng Bí thư Nguyễn PhúTrọng, Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chưa có một phát biểu nào về sự lạm quyền này. Do đó chúng tôi nghĩ rằng tập thể lãnh đạo hiện nay cho rằng việc đảng và nhà nước sử dụng quân đội, công an như là một quyền sử dụng công cụ phục vụ mục đích riêng của họ, không vì mục đích quốc gia dân tộc, cho dù vì mục đích sai luật như vụ cưỡng chế đất đai ở Tiên Lãng.  Ðây là điều quan trọng vì thái độ của lãnh đạo cao nhất sẽ được các thuộc cấp học tập, đánh giá để "làm gương" cho hành vi của họ; sự im lặng này có tác động lớn đến vai trò của quân đội và công an trong xã hội. Có phải bốn vị ấy cho rằng đảng có thể sử dụng quân đội, công an trong bất cứ vấn đề gì mà họ cho là "đường lối chủ trương của đảng và nhà nước," kể cả việc dùng vũ lực tấn công đàn áp thường dân? Quân đội của bất cứ quốc gia nào cũng đều là công cụ chỉ nhằm mục đích tối thượng để bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân. không khi nào là công cụ của một thể chế chính trị hay của một đảng phái cụ thể nào, nhưng ở Việt nam các anh đang bị lợi dụng để bảo vệ đảng CS

Chúng tôi biết rằng quân đội nhân dân Việt nam từ lúc thành lập đã chịu sự lãnh đạo, trực tiệp, toàn diện và tuyệt đối của đảng cộng sản Việt nam. Trong các cuộc chiến tranh tại Việt nam do đảng cộng sản chủ trương dưới chiêu bài độc lập dân tộc, là bước đầu để cướp chính quyền nhằm thực hiện chủ nghĩa cộng sản quốc tế, tập thể quân đội đã chấp nhận sự lãnh đạo đó khi được tuyên truyền là "trung với Ðảng, hiếu với dân" và đã chịu muôn vàn hy sinh, mất mát cho cá nhân, gia đình.

Nhưng sau khi gây nên cái chết của gần 4 triệu người dân Việt và sự tàn phá khủng khiếp trên cả nước, Miền Bắc chiếm được Miền Nam Việt nam ngày 30 tháng 4 năm 1975, những chính sách tàn ác, thù hận, và bất công sau đó đã gây nên biết bao mất mát, tổn thất về nhân lực, của cải, và hơn hai triệu đồng bào đã tìm cách thoát ly cái địa ngục trần gian mà bọn cầm quyền Hà nội vẫn ngoa ngôn, xảo trá ca tụng là "xã hội xã hội chủ nghĩa ưu việt"; chiến tranh với Cam pu chia xảy ra một phần cũng do sự "say men chiến thắng" của bọn cầm quyền thời đó.

Và vai trò của quân đội nhân dân Việt nam đã thay đổi một cách toàn diện: Thay vì "trung với nước" thì khẩu hiệu được chúng đổi thành "trung với đảng" để đòi hỏi các bạn tiếp tục tuân thủ sự lãnh đạo độc tài của đảng nhằm phục vụ cho thiểu số cầm quyền trong đảng mà thôi. Những quyền lợi của đất nước ngày càng bị bỏ rơi hay biến thành những cơ hội cho đảng cầm quyền khai thác vì lợi ích riêng cho cá nhân, gia đình hay phe nhóm. Ðảng chỉ là một tổ chức chính trị, không phải là của nhân dân, nay có thể là đảng này cầm quyền, mai có thể là đảng khác cầm quyền hoặc hoặc nhiều đảng thỏa thuận cùng cầm quyền, do vậy quân đội chỉ có thể là của dân với mục tiêu tối thượng là bảo vệ tổ quốc, bảo vệ nhân dân chứ không phải là bảo vệ đảng được. Ðảng CS VN  có 3,7 triệu đảng viên còn dân tộc Việt nam có những 86 triệu trong nước và hơn 4 triệu ở hải ngoại, vậy quân đội phải phục vụ số đông chứ không được bảo vệ các nhóm lợi ích như vậy.

Hãy ôn lại tình trạng những chú, bác đã giải ngũ về đời sống dân sự sau năm 1975. Hai câu vè thường nghe thấy ở Hà nội thời bao cấp 1980 là:

"Ðầu đường đại tá vá xe,
Cuối đường trung tá nấu chè đậu đen!"

đã nói lên cái thực tế cay đắng mà những người đã hy sinh cả cuộc đời cho cái bánh vẽ độc lập tự do, để rồi sau đó bị ném ra ngoài xã hội mà không có một sự hổ trợ, chuẩn bị ngành nghề nào. Ngoại trừ một số thân nhân của các quan cách mạnh, phần lớn các bác, các chú này phải tự mưu sinh, để rồi vẫn phải tiếp tục bị khinh thường, hống hách, hành hạ của các quan chức chính quyền địa phương.

Trong khi đó các quan lớn trong quân đội lợi dụng chức vụ, quyền lực của mình để "làm kinh tế" mà thực chất là móc ngoặc, ăn cắp của công như xăng, dầu đem ra bán ngoài chợ đen, hay cấu kết với tư bản nước ngoài làm kinh doanh, mà thực chất là bóc lột sức lao động rẻ mạt của công nhân Việt ta vì chính quyền bất lực trong việc tạo công ăn việc làm! Các bạn có biết rằng vợ tướng Văn Tiến Dũng đã nổi tiếng độc quyền thu mua vàng, kim cương ở Phnom Penh sau khi quân đội nhân dân Việt nam chiếm đóng Cam pu chia từ tháng 1 năm 1979 cho đến cuối năm 1990 mới rút về nước, sau khi đã thần phục Trung cộng và tuân thủ kế hoạch "Ðỏ" của chúng! (Các bạn hãy đọc hồi ký của cựu thứ trưởng ngoại giao Trần Quang Cơ sẽ rõ.) Các bạn chiến đấu, hy sinh ở chiến trường Cam pu chia thấy gì, được gì?

Các bạn có biết rằng ngay trong tuần lễ đầu tháng 5 năm 1975, sau khi được cựu phó thủ tướng Việt Nam Cộng Hoà Nguyễn Văn Hảo thông báo, bộ chính trị đảng cộng sản Việt nam đã cho máy bay chở ngay 16 tấn vàng trong ngân hàng Quốc gia Việt nam Cộng hòa về Hà nội và sau đó chia cho các thành viên trong bộ chính trị như Lê Duẫn, Lê Ðức Thọ, Phạm văn Ðồng, Trường Chinh, Võ nguyên Giáp, Văn tiến Dũng, Lê Thanh Nghị, Nguyễn Duy Trinh, Phạm Hùng, v.v. Thôi thì cứ xem 16 tấn vàng ấy là chiến lợi phẩm cá nhân của các ủy viên bộ chính trị đi nhưng bọn chúng lại cho Trần Bạch Ðằng, bí danh Tư Ánh, đi rêu rao với báo chí rằng cựu tổng thống Nguyền VănThiệu đã "vơ vét" và mang theo 16 tấn vàng khi ông rời khỏi Việt nam đêm 23 tháng 4 năm 1975. Một số cán bộ từ Hà nội vào Saigon "tiếp quản" đã khăng khăng với chúng tôi về chuyện đó. Cái gian ác, dối trá, ngậm máu phun người của người cộng sản thật là chưa từng có trong lịch sử ViệtNam! 

Sự kiện Tiên Lãng đã lột trần bộ mặt đạo đức giả, mỵ dân của tập đoàn cai trị hiện nay. Chúng cùng một loại tham nhũng, gian ác như nhau nên sẽ bao che, bảo vệ lẫn nhau để tiếp tục cầm quyền và hưởng lợi, trên sự khổ nhọc của nhân dân. Tại sao sau khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có kết luận và chỉ thị giải quyết vụ Tiên Lãng thì bí thư thành ủy Hải Phòng Nguyễn văn Thành đăng đàn nói với các "cựu đảng viên trung và cao cấp" ở Hải phòng những điều trái ngược, nhưng cho đến nay thủ tướng Dũng vẫn im miệng? Chẳng qua họ biết tẩy nhau cả thôi! Ông Dũng là đại biểu quốc hội đơn vị Tiên Lãng và Ông Thành biết rõ "con bài tẩy" của Ông Dũng về tham nhũng, âm mưu gia đình trị, và lũng đoạn kinh tế, tài chính cho con gái. Ðừng quên rằng Ông Thành cũng xuất thân ngành công an nên họ biết nhau hết! Ông Dũng biết thế nên đành "ngậm bồ hòn làm ngọt" thôi!

Cái mỹ từ "nhân dân" mà chúng sử dụng làm tấm màn che đậy những âm mưu bán nước, ăn cướp của dân, ăn cắp của công, được khoác lên cho mọi tổ chức và việc làm gian ác của đảng cộng sản từ trước đến nay cũng bị vụ Tiên Lãng xé tan. Quân đội nhân dân nào lại được huy động đàn áp, cướp đất gia đình anh Vươn, một bộ đội phục viên đã bỏ bao công sức khắc phục thiên tai, gió bão để xây kè, chắn sóng và tạo được, không chỉ cho gia đình anh, mà cho cả cư dân vùng Tiên Lãng, một khu vực yên ổn làm ăn. Ðúng ra quân đội phải bảo vệ dân chứ sao lại để cường hào ác bá thời nay sử dụng để áp chế dân!

Các bạn nghĩ sao nếu bị ra lệnh đi cưỡng chế một gia đình khác sau khi những sự thật về quan chức địa phương cũng như từ chính quyền trung ương đã phời bày cho toàn thể nhân dân Việt nam tỏ tường!

Các bạn nghĩ sao về việc các lãnh đạo cấp cao nhất hiện nay đã thần phục Tàu cộng và hứa đàn áp không cho dân Việt khẳng định chủ quyền các quần đảo Hoàng Sa, Trường  Sa? 

Các bạn nghĩ sao khi các lãnh đạo cấp cao "hèn với giặc, ác với dân" thẳng tay đàn áp, bắt bớ công dân Việt nam yêu nước trong khi khúm núm vấng dạ với quan thầy Tầu cộng?

Các bạn sẽ có thái độ nào một khi nhân dân Việt nam đứng dậy cứu lấy đất nước này và đảng cộng sản ra lệnh cho các bạn tàn sát những người Việt nam thể hiện lòng yêu nước?

Các bạn sẽ có thái độ nào khi nhìn những công an "Còn đảng, còn mình" sử dụng bọn đầu gấu để đánh đập hành hung người Việt nam yêu nước? Các bạn sẽ đứng về phía nào? Các bạn sẽ bảo vệ ai?

Chúng tôi mong các bạn suy nghĩ để tìm ra câu giải đáp đúng đắn cho chính mình, về vai trò của một công dân trong một đất nước thực sự "của dân, do dân, và vì dân."

Chúng tôi xin khẳng định với các bạn rằng một khi chính phủ Việt nam dân chủ, hậu cộng sản nắm quyền tại Việt nam, các bạn sẽ được yêu cầu trở về với chức năng truyền thống và vinh dự của một quân đội quốc gia: Bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước và chống lại mọi thù trong, giặc ngoài; quân đội chỉ trung thành với hiến pháp do đại diện thực sự của nhân dân soạn thảo, phù hợp với trào lưu dân chủ, tự do toàn cầu.

Chúng tôi xin long trọng hứa với các bạn rằng những quyền lợi, lương bổng của các bạn sẽ được đảm bảo và chúng tôi cũng sẽ áp dụng những chính sách tốt đẹp cho quân đội, cựu chiến binh ở các nước dân chủ, tiến bộ như Úc hoặc Mỹ.

Chúng tôi xin hứa với các bạn rằng tất cả những tài sản bất chính từ tham nhũng của bất kỳ ai trong chính quyền cộng sản sẽ bị tịch thu sung vào công quỹ để làm nguồn lực cho gia tăng ngân sách quốc phòng, cải tổ y tế, giáo dục, và tạo công ăn việc làm cho toàn dân, không phân biệt đối xử dựa trên giai cấp, tôn giáo, phái tính, nguồn gốc, sắc tộc, ngành nghề, tuổi tác!

 

Thay mặt Nhóm Vì Dân
Nguyễn Xuân Châu

 

 

 

Posted on 23 Mar 2012
[ print ]


LacVietnews.com

Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • TT Ngô Ðình Diệm dưói cái nhìn của các lãnh tụ và Quan Sát Viên Quốc Tế, -- posted on 30 Oct 2019
 • Giỗ Tổ Hùng Vương QL4898-DL2019, -- posted on 17 Mar 2019
 • cut off, -- posted on 06 Mar 2019
 • Lời Kêu tuần 47 khẩn cấp giai đoạn cuối, của Tập Hợp Quốc Dân Việt :, -- posted on 16 Jan 2018
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm được nhận định bời các lãnh tụ, các nhà báo quốc tế , -- posted on 09 Nov 2017
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm - Kẻ Sĩ Cuối Cùng, -- posted on 30 Oct 2017
 • Lễ Khánh Thành Tượng Ðài Thuyền Nhân TNCS tại Vancouver, Canada, -- posted on 11 Oct 2017
 • San Jose Thảo Luận Về Hiện Tình Ðất Nước - Phương Thức Yểm Trợ Quốc Nội, -- posted on 19 May 2017
 • Chính Quyền & Tà Quyền - 30/4/75 Tưởng Niệm 42 Năm Quốc Tang - 2017, -- posted on 27 Apr 2017
 • Phỏng Vấn LM Tadeo Nguyễn Văn Lý Nhân Lời Kêu Gọi Biểu Tình Tuần Thứ 5 (2/4, 2017), -- posted on 28 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt - Lời Kêu Gọi Tuần 5 - Biểu Tình Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 27 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vancouver Biểu Tình Ðồng Hành Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi lần 4 Biểu Tinh CN 26.3.2017 Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi Lần 3 Biểu Tình Mini CN 19 tháng 3 năm 2017, -- posted on 16 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình Lần 2 Chủ Nhật 12-3-2017, -- posted on 08 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Ðồng Bào Hải Ngoại Ðồng Hành Với Quốc Nội, -- posted on 28 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt & Lời Kêu Gọi 15 Ðiểm, -- posted on 08 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vận Ðộng Biểu Tình - Cứu Nguy Tổ Quốc – LM Tadeo Nguyễn Văn Lý , -- posted on 06 Feb 2017
 • TT Donald Trump & Tương Lai Hoa Kỳ, -- posted on 23 Jan 2017
 • Tổng Kết Tình Hình Chính Trị Thế Giới & Ðặc Biệt VN - Học Giả Ðỗ Thông Minh, -- posted on 14 Jan 2017