THÔNG BÁO

Cái Nhìn Của Người Việt Nam Tị Nạn CS Ðối Với Cuộc Bấu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ Sắp Tới

Diễn Ðàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

Tranh đấu cho nền Dân Chủ Pháp Trị,Tôn Trọng Nhân Quyền & Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ

Email: lacviet8406@gmail.com 

web: www.lacvietnews.com   web: www.freevietnews.com

 

Sinh Hoạt Chính Trên Diễn Ðàn Paltalk

  Diễn Ðàn: Tiếng Nói Tự Do Của Người Dân Việt Nam

 

Chủ Nhật Oct 21st, 2012

 

Tuần Lễ Thứ 231

Từ 7:00pm-10:00pm (Cali)

10:00pm - 1:00am (NewYork)

9am - 12:00pm Thứ Hai (giờ Việt Nam)

 

Chủ Ðề Hội Luận:

 

Cái Nhìn Của Người Việt Nam Tị Nạn CS

Ðối Với Cuộc Bấu Cử Tổng Thống Hoa Kỳ Sắp Tới

 

Diễn giả: Tiến Sĩ Hà Văn Hải

 

 

Trân trọng kính mời,

 

Lạc Việt

Chính Phủ Hoa Kỳ sẽ tốn phí 100 tỷ đôla một năm

nếu các bệnh viện Công Giáo đóng cửa.

 

Phaolô Phạm Xuân Khôi

Nguồn: vietcatholic.net

Các Giám Mục có thể đóng các cơ sờ này thay vì cúi đầu tuân theo lệnh ngừa thai

 

EDWARD Morrissey, The Fiscal Times, ngày 1 tháng ba 2012

 

Có lẽ Barack Obama giả định rằng các nhà lãnh đạo tôn giáo chỉ đơn thuần phản đối cho có lệ đối với sắc lệnh mới về việc các tổ chức tôn giáo phải cung cấp thuốc ngừa thai miễn phí, ngay cả khi việc ngừa thai, các thuốc có khả năng phá thai, và triệt sản vi phạm các giáo lý nòng cốt của đức tin của họ. Tổng thống có thể có lý do để mong rằng các Giám Mục Công Giáo sẽ không đấu tranh một cách mạnh mẽ như thế, khi kể đến việc cá ngài ủng hộ Ðạo Luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe với Giá Phải Chăng (PPACA), thường được gọi là ObamaCare, mà từ đó Bộ Y tế và Dịch Vụ Nhân Sinh lấy quyền ra lệnh cho các chủ nhân rằng bảo hiểm của họ phải bao gồm những gì.

 

Obama đã được sự hỗ trợ đáng kể từ người Công Giáo, là nhóm tôn giáo lớn nhất trong nước, trong việc thắng phiếu của Công Giáo đến chín điểm trong năm 2008 và dựa vào sự hỗ trợ của họ để thông qua PPACA. Tuy nhiên, các Giám Mục Công Giáo đã đoàn kết chống lại chính quyền Obama sau việc áp đặt sắc lệnh này, cùng với các nhà lãnh đạo của giáo phái và tôn giáo khác. Mục Sư Richard Land, người lãnh đạo tổ chức Southern Baptist lớn nhất ở Mỹ, tuyên bố đoàn kết với người Công giáo và cam kết đi tù chứ không tuân theo sắc lệnh của Bộ Y Tế.

 

Các nhà lãnh đạo Tin Lành, Chuck Colson và Timothy George, đã tuyên bố đây là thời điểm mà các tổ chức Kitô giáo phải lựa chọn giữa Caesar và Thiên Chúa. Nhà thần học và học giả Do Thái Meir Soloveichik đã ký một tuyên bố chung trong The Wall Street Journal để phản đối cùng với Mục Sư Colson và ÐHY Donald Wuerl - một tuyên bố ghi nhận rằng những câu chuyện “liên quan đến một người Công giáo, một người Tin Lành và một người Do Thái thường được kết thúc một cách khôi hài", nhưng mà họ coi việc này là không phải là vấn đề hài hước.

 

Lời tuyên bố mạnh mẽ nhất để phản đối được đưa ra trong tuần này là từ quê của tổng thống Obama, Chicago. Ðức Hồng Y Francis George đã gửi một sứ điệp cho giáo dân trong tổng giáo phận rằng Hội Thánh Công Giáo thà đóng cửa các tổ chức khác nhau của mình trong cộng đồng chứ không vi phạm giáo lý nòng cốt của Thông Ðiệp Humanae Vitae là cung cấp các biện pháp ngừa thai, triệt sản, và các thuốc có khả năng phá thai cho nhân viên của mình, dù miễn phí hay dưới hình thức khác. Trong một bức thư dài, ÐHY George đã nhận xét rằng các Giám Mục Công giáo đang đấu tranh cho một sự tách biệt giữa giáo hội và nhà nước, và rằng sắc lệnh này đại diện cho một sự kiêu căng vô tiền khoáng hậu trong nỗ lực của Obama là cho chính phủ có quyền xác định ranh giới giữa đức tin và việc làm.

 

ÐHY George đã viết "Tự do tôn giáo còn hơn tự do thờ phượng" và lưu ý rằng ngay cả Liên Bang Xô Viết cũng cho phép mọi người đi nhà thờ, "nếu bạn có thể tìm thấy một." ÐHY George lập luận rằng sắc lệnh của Bộ Y tế bắt chước kinh nghiệm của Liên Xô khi tuyên bố rằng chỉ có những nơi thờ phượng mới được tự do thực thi tôn giáo như được Hiến pháp bảo vệ, chứ "các trường học, các nhà ấn loát tôn giáo, các tổ chức y tế, các tổ chức từ thiện, các thừa tác phục vụ công lý và các việc thương xót, là những điều phát sinh tự nhiên từ một đức tin sống động," thì không được. ÐHY George đã kết luận rằng nếu chính quyền Obama khăng khăng áp đặt sắc lệnh của họ trên các tổ chức Công Giáo, thì "chỉ hai Mùa Chay nữa" danh sách các bệnh viện Công Giáo và các tổ chức chăm sóc y tế của họ sẽ trống trơn.

 

Ðiều này có nghĩa gì đối với nước Hoa Kỳ, và sắc lệnh cải tổ y tế của Obama? Nói một cách đơn giản, nó sẽ tạo ra một thảm họa cho việc cung cấp chăm sóc y tế trong nước, và leo thang nhanh chóng phí tổn công cộng về việc chăm sóc sức khỏe.

 

Hội Thánh Công Giáo có lẽ có một hệ thống cung cấp việc chăm sóc sức khỏe tư nhân lớn nhất trong nước. Nó điều hành 12,6% các bệnh viện ở Mỹ, theo Hiệp Hội Y Tế Công Giáo Mỹ, chiếm 15,6% tất cả các bệnh nhân nhập viện và 14,5% tất cả các chi phí bệnh viện, chi phí tổng cộng cho các bệnh viện Công Giáo trong năm 2010 là $ 98,6 tỷ đôla. Các bệnh viện này phục vụ ai? Bệnh viện Công Giáo chăm sóc nhiều hơn so với số lượng mà Medicare (16,6%) và Medicaid (13,65) thải ra, có nghĩa là hơn một trong sáu người cao niên và bệnh nhân khuyết tật được chăm sóc từ các bệnh viện này, và cũng như hơn một trong tám bệnh nhân có thu nhập thấp. Gần một phần ba (32%) các bệnh viện này được đặt ở các khu vực nông thôn, nơi mà bệnh nhân thường có rất ít lựa chọn khác cho việc chăm sóc sức khỏe.

 

So với những bệnh viện cạnh tranh, các bệnh viện Công giáo đóng vai trò hàng đầu trong việc cung cấp những dịch vụ không có lời mấy cho các bệnh nhân. Họ đứng hàng đầu trong lãnh vực dò tìm ung thư vú, các chương trình dinh dưỡng, chấn thương, lão khoa dịch vụ, và công tác xã hội. Trong hầu hết các lãnh vực này, những cơ quan vô lợi nhuận khác không thể so sánh được, nhưng những bệnh viện điều hành bởi chính quyền tiểu bang và địa phương không thể nào theo kịp. Trong trường hợp bệnh nhân gặp khó khăn trong việc trả tiền cho việc chăm sóc, các bệnh viện Công giáo sẽ bao thầu nhiều chi phí hơn. Thí dụ, Cơ Quan Phục Vụ Y Tế Công Giáo ở Florida cung cấp dịch vụ chăm sóc miễn phí cho các gia đình dưới 200% mức nghèo của liên bang, nhận việc bồi hoàn của Medicaid như thanh toán đầy đủ, và đặt giá tối đa là 20% số lợi tức gia đình cho các gia đình nằm trong khoảng 200% và 400% mức độ nghèo theo liên bang.

 

Hãy tưởng tượng nếu các bệnh viện này đóng cửa thì ảnh hưởng sẽ ra sao, không kể đến việc trên 400 trung tâm y tế khác và 1.500 các nhà chuyên môn mà Hội Thánh Công Giáo điều hành như là một phần của sứ vụ của họ cũng sẽ biến mất. Vì các cấu trúc kinh tế của các bệnh viện này, không có ai sẽ vội vàng để mua chúng. Một trong sáu bệnh nhân trong hệ thống hiện tại sẽ phải tranh nhau dịch vụ trong hệ thống còn lại, trong đó sẽ phải tiêu gần $100 tỷ đôla chi phí mỗi năm để điều trị. Hơn 120.000 giường sẽ biến mất từ một hệ thống đã bị căng thẳng.

 

Các gia đình nghèo và tầng lớp lao động đang nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm Công Giáo sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho việc chăm sóc sức khỏe của họ so với hệ thống hiện hành. Các bệnh nhân ở nông thôn sẽ phải đi xa hơn để được chăm sóc y tế, và các dịch vụ như công tác xã hội và tìm dò ung thư vú sẽ rơi vào tay của các tổ chức ít hiệu quả hơn của Chính phủ. Ðiều đó sẽ không chỉ ảnh hưởng đến các bệnh nhân nghèo và thuộc tầng lớp lao động, nhưng sẽ tạo ra nhiều thời gian chờ đợi dài hơn cho tất cả mọi người khác trong hệ thống. Cuối cùng, trênnửa triệu người làm việc cho các bệnh viện Công Giáo giờ đây sẽ bị mất việc gần như ngay lập tức, điềuđó sẽ có một ảnh hưởng lớn trên nền kinh tế cũng như nghành chăm sóc sức khỏe.

 

Một số người có thể nghi ngờ rằng các Giám Mục sẽ để cho loại tàn phá và gián đoạn này xảy ra, và có lẽ Tổng thống Obama tin rằng ÐHY George và Hội đồng Giám Mục Công Giáo đang chơi trò lừa dối. Tuy nhiên, Obama có thể đọc Thánh Ignatiô Loyola, người sáng lập dòng Tên, cùng Nguyên lý và Nền tảng của đức tin, là những điều cho người Công Giáo biết ưu tiên của việc cứu độ. Nhiệm vụ đầu tiên của con người, theo Thánh Ignatius, là phụng sự Thiên Chúa và “cứu linh hồn mình," còn "những thứ khác trên trần gian" chỉ được sử dụng khi chúng phục vụ mục đích ấy. Khi chúng trở thành một trở ngại cho ơn cứu độ, Thánh Ignatius cảnh báo rằng "từ bỏ chúng."

 

Nếu Obama nhất định buộc Hội thánh Công Giáo phải tài trợ và tạo điều kiện thuận lợi để người ta có thể có các sản phẩm và dịch vụ mà họ tin là nguy hiểm rằng linh hồn của chính họ và của những người khác, các Giám Mục đơn thuần chỉ cần ngưng thuê nhân viên trong các tổ chức tôn giáo này - và một khi những cánh cửa ấy đã đóng, thì chúng sẽ không bao giờ có thể mở trở lại.

 

Phaolô Phạm Xuân Khôi chuyển ngữ từ

http://www.thefiscaltimes.com/Columns/2012/03/01/Obama-Risks-$100-Billion-if-Catholic-Hospitals-Close.aspx#page1

 

 

Nét Văn Hóa Xã Hội Chủ Nghĩa

 


Hội nghị 6 của Trung ương đảng CSVN mới kết thúc tại Hà Nội sau hai tuần căng thẳng và tuyệt mật. Hình như chưa có vở kịch chính trị nào gây được tác động cao độ như vở kịch Hội nghị 6! Từ dàng dựng sân khấu, kịch bản, kịch sĩ, khán giả đến yếu tố thời gian.


Như một con thủy quái trong chiếc ao làng đã bị mắc lưới và khán giả trên bờ chỉ chờ chực giây phút cuối, lưới được kéo lên, để chứng kiến tường tận mặt mũi con quái vật!


Và, mẻ lưới đã được kéo lên. Mọi người đều ồ ra. Kinh ngạc! Lưới bị rách toang hoác!Mười năm đầu, sau 1975, cả nước Việt Nambị tàn phá tan hoang. Dân tình điêu đứng. Người bị lùa vô rừng. Người thì bơi ra biển. Sau năm tháng dài huynh đệ tương tàn, đã giết nhau vô bổ vì chiến tranh, bây giờ chết thêm vì đói. Chết vì bệnh tật. Chết vì lao tù. Chết vì bị khổ sai kiệt sức. Nổi bật giữa chết chóc tang thương đó là những cái loa phóng thanh hết cỡ, những báo chí, những bản nhạc ca ngợi chiến thắng ầm ĩ. Ca ngợi “Ðảng ta”. Ca ngợi chủ nghĩa vô địch “bách chiến bách thắng”. Những bài ca ‘hát trên những xác người’ đó chẳng những phải nghe bằng tai mà còn phải chứng kiến bằng mắt. Từ đầu phố đến cuối thôn nhan nhản pano “yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội”!


Thế giới chứng kiến cũng bàng hoàng nên đã nối vòng tay lớn lo Cứu nguy Người Vượt biển. Trong lúc đó kẻ chủ xướng đẩy người ra khơi lại trúng lớn. Mùa gặt vàng! Mười sáu tấn vàng thời VNCH để lại, lãnh đạo đã chia nhau chẳng thấm tháp gì thì bấy giờ là thời điểm chia thêm vàng ròng mới thu được.


Và, cứ thế, con đường hoạn lộ của kẻ trực tiếp chỉ huy mùa thu gặt vàng bắt đầu!


“Ðảng ta” đã đầu tư đúng người!


Từ sau năm 1986, qua thời kỳ vàng ròng là thời kỳ Tư Bản. Thế giới bắt đầu đổ tiền của đầu tư vào ViệtNam. Tài nguyên, biển, đảo, đất đai, cộng thêm sức cần cù lao động của nông dân, công nhân nghèo khó, “Ðảng ta” đem đánh đổi tất cả cho Trung Cộng và Tư Bản để chia chác lợi nhuận. Cũng chẳng cần che dấu, bất cứ nơi nào cơ ngơi của “Ðảng ta” cũng bề thế hơn của chính phủ. Ðảng ủy, Chính trị viên bao giờ cũng nắm trọn quyền lực. Tài sản của đảng viên, viên chức, con cái và gia đình giàu nứt đố đổ vách trước sự cùng khốn của cả ¾ dân số cả nước. Kỳ công nầy là phần thưởng tự chia chác của tầng lớp cai trị và phe cánh.


Và, còn bao nhiêu hệ lụy khác từ mấy chục năm tròng tréo nên đem “ông X” [1] ra kỷ luật thì Ðảng chẳng những cởi áo cho người xem lưng mà còn tự chặt tay chân của chính mình!


Công của “một Ủy viên Bộ Chính trị” dù to lớn đến thế nhưng cũng có thể bị nêu đích danh và kỷ luật nếu được cha đẻ của “Ðảng ta” từ ngày khai sinh chấp thuận!


Gần 40 năm sau khi cướp được miềnNam, cả nước đang nợ nần chồng chất. Tư bản Ðỏ càng giàu sụ thì người dân càng nghèo đi. Nhưng thuế, nợ vay của Tư Bản thì người ViệtNamphải gánh chịu. Nai lưng ra trả từ thế hệ nầy cho đến thế hệ khác.


Văn hóa, tín ngưỡng, giáo dục là nền tảng của xã hội thì phá hủy đến tận gốc rễ để thay vào đó đủ loại tạp nhạp. Bậc tu hành thuần túy bị đày ải. Ðồi trụy, mê tín quốc doanh thì nhân rộng. Quốc doanh nhà thờ được xây cao, chùa được làm lớn, miếu, đền được sơn phết để phát triển mê tín. Giới chức “Ðảng ta” rủ rê đồng bóng, tung tiền của để hối lộ thần linh, mua quan bán chức.


Quân đội và công an thay vì chuyên lo về an ninh tổ quốc, trật tự xã hội lại dùng trấn áp người biểu tình yêu nước phản đối Tàu cộng xâm lược, đàn áp dân oan khiếu kiện vì bị mất đất, mất nhà!


Một đất nước bị bật gốc từ nền tảng, kinh tế tan hoang, nợ nần chồng chất [2], hệ thống ngân hàng đang có nguy cơ bị sụp đổ mà Thống đốc Nguyễn Văn Bình lại được đề cử “chiến sĩ thi đua” [3] ...


Thế nhưng “Ðảng ta” vẫn là lãnh đạo tuyệt đối!


“Ðảng lãnh đạo toàn diện và quốc hội được cho tăng cường giám sát” Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa phát biểu như thế hôm qua! [4]


Cả tập thể 175 Ủy viên Trung ương “Ðảng ta” sau 15 ngày nhóm họp cũng không dám nêu đích danh, chỉ gọi khơi khơi là “một Ủy viên Bộ Chính trị” bị đề nghị kỷ luật, thế mà sáng nay ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang lại xúi dân đừng sợ bị “trù úm” mà tiếp tay tố cáo chống tham nhũng! [1]


Hai nhân vật chính “Thực thi Nghị Quyết 4 Ðại hội Ðảng” vừa tổ chức xong Hội nghị 6 đã phát ngôn như thế trong lúc Hiếp pháp Việt Nam ghi rõ: “Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất” thì, hoặc là người dân không hiểu loại ngôn ngữ đặc thù của Hiến pháp Việt Nam, hoặc chính lãnh tụ cao nhất nước nói liều!


Trong lúc dư luận sôi sục về vai trò của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ‘đi hay ở’ thì ngày 20/9/2012, nhân cơ hội dự Hội chợ và Hội nghị thượng đỉnh thương mại ASEAN tại Nam Ninh, Trung Quốc, ông đã trực tiếp diện kiến ông Tập Cận Bình, một nhân vật được dự trù sẽ lên lãnh đạo cao nhất Trung Cộng vào tháng 11 tới. Cái bắt tay lạ lùng nầy tự nó đã nói lên toàn bộ bản chất của chế độ CSVN hiện tại!


Nếu ông Nguyễn Tấn Dũng sẽ bị lật đổ thì chắc chắn ông Tập Cận Bình đã không bao giờ cho gặp! Chính cái bắt tay nầy là con dấu, là “triện son”, cho phép ông Nguyễn Tấn Dũng tại vị! [5]


Vì thế, nếu Trung ương đảng CSVN có muốn thay đổi ông Nguyễn Tấn Dũng cũng không dám! Cho nên kết quả của Hội nghị 6 biến thành một vở bi hài kịch. Bây giờ vở bi hài kịch nầy có xoa dịu được công luận đang phẫn uất hay không(?) hay lại tạo cơ hội cho người ViệtNambày tỏ quyết tâm và dứt khoát hơn với đảng CSVN, cái đó chỉ còn yếu tố thời gian!


Riêng đảng CSVN đối với người Việt Nam đã rõ ràng là một thái độ lì lợm.


Và lì lợm chính là loại văn hóa mới, văn hóa Xã hội Chủ nghĩa!


Qua sự kiện nầy, người Việt Nam phải được sáng mắt! Con thủy quái vẫn còn nguyên đó, trong cái ao làng! Muốn bủa lưới bắt nó và vây cánh phải là quyết định riêng của chính người ViệtNam!


Mọi lập luận chế độ CSVN sẽ tự chuyển hóa đều hoang tưởng!


(Oct 17th, 2012)
© Hồ Phú Bông
© Ðàn Chim Việt

 

Posted on 18 Oct 2012
[ print ]


LacVietnews.com

Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • Lời Kêu tuần 47 khẩn cấp giai đoạn cuối, của Tập Hợp Quốc Dân Việt :, -- posted on 16 Jan 2018
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm được nhận định bời các lãnh tụ, các nhà báo quốc tế , -- posted on 09 Nov 2017
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm - Kẻ Sĩ Cuối Cùng, -- posted on 30 Oct 2017
 • Lễ Khánh Thành Tượng Ðài Thuyền Nhân TNCS tại Vancouver, Canada, -- posted on 11 Oct 2017
 • San Jose Thảo Luận Về Hiện Tình Ðất Nước - Phương Thức Yểm Trợ Quốc Nội, -- posted on 19 May 2017
 • Chính Quyền & Tà Quyền - 30/4/75 Tưởng Niệm 42 Năm Quốc Tang - 2017, -- posted on 27 Apr 2017
 • Phỏng Vấn LM Tadeo Nguyễn Văn Lý Nhân Lời Kêu Gọi Biểu Tình Tuần Thứ 5 (2/4, 2017), -- posted on 28 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt - Lời Kêu Gọi Tuần 5 - Biểu Tình Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 27 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vancouver Biểu Tình Ðồng Hành Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi lần 4 Biểu Tinh CN 26.3.2017 Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi Lần 3 Biểu Tình Mini CN 19 tháng 3 năm 2017, -- posted on 16 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình Lần 2 Chủ Nhật 12-3-2017, -- posted on 08 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Ðồng Bào Hải Ngoại Ðồng Hành Với Quốc Nội, -- posted on 28 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt & Lời Kêu Gọi 15 Ðiểm, -- posted on 08 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vận Ðộng Biểu Tình - Cứu Nguy Tổ Quốc – LM Tadeo Nguyễn Văn Lý , -- posted on 06 Feb 2017
 • TT Donald Trump & Tương Lai Hoa Kỳ, -- posted on 23 Jan 2017
 • Tổng Kết Tình Hình Chính Trị Thế Giới & Ðặc Biệt VN - Học Giả Ðỗ Thông Minh, -- posted on 14 Jan 2017
 • Tổng Kết & Hướng Ði Của Tình Hình Kinh Tế Tài Chánh Hoa Kỳ, Nga & Trung Cộng Ảnh Hưởng Ðến Việt Nam , -- posted on 30 Dec 2016
 • Lễ Trao Giải Nhân Quyền 2016 - Boston Massachusetts USA, -- posted on 13 Dec 2016
 • Bầu Cử Mỹ 2016 & Nền Dân Chủ Hoa Kỳ - GS Vũ Quý Kỳ, -- posted on 05 Dec 2016