THÔNG BÁO

DVD Hồn Việt: Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam

 Diễn Ðàn Yểm Trợ Khối 8406 & Phong Trào Dân Chủ Việt Nam

Tranh Ðấu Cho Nền Dân Chủ Pháp Trị,Tôn Trọng Nhân Quyền & Sự Toàn Vẹn Lãnh Thổ

Email: lacviet8406@gmail.com 

web: www.lacvietnews.com   web: www.freevietnews.com

www.diendannguoidanvietnam.com

 

Sinh Hoạt Chính Trên Diễn Ðàn Paltalk

Diễn Ðàn Chính Trị Tranh Luận Dân Chủ

 

Chủ Nhật Dec 16th, 2012

 

Tuần Lễ Thứ 238

Từ 7:00pm-10:00pm (Cali)

10:00pm - 1:00am (NewYork)

10am - 1:00pm Thứ Hai (giờ Việt Nam)

 

Chủ Ðề Hội Luận:

 

DVD Hồn Việt: Quốc Kỳ Quốc Ca Việt Nam

Diễn Giả: Ông Chu Lynh, GS Nguyễn Ngọc Bích, Thành viên nòng cốt Vietnamfilmclub

 

 

Trân trọng kính mời,

 

Lạc Việt

 

Youtube DVD Hồn Việt

 http://www.youtube.com/watch?v=ahEblKNhUVw

 

PHẢN HỒI HUẤN THỊ CỦA THỦ TƯỚNG CNVN NGUYỄN TẤN DŨNG

 

Nguyễn Thu Trâm, 8406

 

Vào sáng 14 tháng 12 vừa qua, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ, đối thoại với đại diện thanh niên Việt Nam trong nước. Tại buổi đối thoại này thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã huấn thị rằng: “Thanh niên phải có lòng tự hào dân tộc cao độ” và rằng: “Yêu cầu quan trọng nhất là các bạn phải có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước”.

 

Về phương diện lý thuyết, lời huấn thị của Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng nghe rất đúng đắn, đúng trong mọi thời đại, đúng với mọi hoàn cảnh lịch sử của đất nước, đúng với tinh thần ái quốc của thanh niên, học sinh Việt Nam như là một truyền thống quý báo của dân tộc. Và trong hiện tình đất nước, trước những đe dọa của Trung cộng hiện nay thì những lời huấn thị đó của Nguyễn Tấn Dũng lại có giá trị hơn bao giờ hết. Nhưng trên thực tế, lời phát biểu sáo mòn đó có giá trị gì không? Bởi bản thân Nguyễn Tấn Dũng đã “có lòng tự hào dân tộc cao độ” hay chưa? Nếu có thì sao Nguyễn Tấn Dũng không chịu học hành cho đến nơi, đến chốn để đóng góp công sức, trí tuệ chân hưng dân tộc trong khi nền Ðệ Nhất và Nền Ðệ Nhị Cộng Hòa tại miền Nam thuở đó tạo mọi cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người được hưởng thụ một nền giáo dục nhân bản và khai phóng, thì Nguyễn Tấn Dũng lại vào bưng theo Việt cộng khi mới tuổi 12 để làm tay sai cho quốc tế cộng sản, biến Việt Nam thành một nước cộng sản thuộc hạ của Nga – Tàu, để bần cùng hóa đất nước, để ngu dân hóa giống nòi nhằm biến cả dân tộc Việt Nam trở nên nhược hèn, ngu tối, u mê, chỉ biết khom lưng, cúi đầu ngoan ngoãn vâng phục các nước cộng sản đàn anh Nga, Tàu và chỉ biết suốt đời phải làm tay sai cho hai đế quốc đỏ đó. 

 

 

Muammar Gaddafi

Tôi xin hỏi Nguyễn Tấn Dũng rằng ông đã bao giờ “có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước” hay chưa? Nếu có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh cớ làm sao ông lại bỏ học khi chưa hoàn tất bậc tiểu học? Ở tuổi ăn, tuổi học sao ông bỏ đi hoang theo những kẻ giang hồ thảo khấu để khủng bố đồng bào để tàn hại giống nòi và mang thương đau đến cho cả dân tộc? Nếu có lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với gia đình và đất nước cớ sao làm thủ tướng, đứng đầu một chính phủ mà ông lại quá nhu nhược trước giặc Tàu để chúng cứ lần lượt cướp hết đảo này đến đảo khác rồi đang mưu định thôn tính hết cae nước Việt Nam, bởi khi thành lập cái thành phố “TAM SA” thì Trung Nam Hải đã hàm ngôn rằng “HOÀNG SA – TRƯỜNG SA và VIỆT NAM” là Tam Sa thuộc chủ quyền của Trung cộng mà ông và lãnh đạo đảng, nhà nước cộng sản Việt Nam vẫn cứ bình chân như vại. Ðã thế cùng với việc tuyên bố như một thỏa thuận miệng với phía giặc Tàu là vì tinh thần hữu nghị giữa hai đảng, hai nhà nước, ông sẵn sàng dâng nhượng cho Tàu tất cả những vùng biển, hải đảo nào mà tàu muốn rằng  “Trên tinh thần đồng chí, anh em… … không để vấn đề về biển Ðông làm ảnh hưởng đến quan hệ hai nước”  ông lại ra lệnh cho thuộc hạ của ông đàn áp, bắt bớ những người yêu nước, xuống đường biểu tình phản đối giặc tàu xâm lược, thì tôi xin hỏi rằng ông có thực sự “sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước” hay không vậy? Chắc ông cũng từng nghe câu “Quốc Phá, gia vong” chứ? Ông có biết rằng nếu nước mất vào tay giặc Tàu thì tông miếu cũng mồ mã cha mẹ, ông bà tổ tiên ông có còn giữ được không? Cớ sao không chống giặc mà lại còn bức hại người chống giặc?

 

 

Benito Mussolini cùng vợ và thư ký bị treo cổ

Thực ra thì không cần lời huấn thị sáo mòn của ông thanh niên, sinh viên Việt Nam cũng đã có dư thừa “lòng tự hào dân tộc cao độ. … có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước” … Và cả nhân cách nữa, ông Nguyễn Tấn Dũng ạ, có có mang trong mình, trong tim trong óc tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và trách nhiệm với gia đình, với đất nước gấp ngàn lần ông đó, ông Nguyễn Tấn Dũng à.

 

Chắc ông từng nghe tên những các anh Cù Huy Hà Vũ, Ðiếu Cày Nguyễn Văn Hải, Anh Ba Sài Gòn Phan Thanh Hải, Tạ Phong Tần, Ðặng Phương Bích, Bùi Thị Minh Hằng, hay  bạn trẻ Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Ðịnh, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Ðoàn Huy Chương, Ðỗ Thị Minh Hạnh, Lê Thị Công Nhân, Phạm Văn Trội, Vũ Hùng, Lê Trần Luật, Nguyễn Bắc Truyển, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Hoàng Vy, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Quốc Hiền, Trương Quốc Huy, Kim Duy Trần Vũ Anh Bình, Việt Khang Ðỗ Minh Trí, Ðinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên? Ðây là những thanh niên Việt Nam có “lòng tự hào dân tộc cao độ. … có hoài bão lớn, có ý chí và bản lĩnh với lòng yêu nước và tự hào dân tộc cao độ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và đất nước” và chính ông cùng thuộc hạ của ông đã tống giam họ vào ngục tù, vào vòng lao lý bởi lòng tự trọng dân tộc, lòng yêu nước và trách nhiệm đối với đất nước của họ. Vậy ông có cảm thấy xấu hổ, ngượng mồm khi nói ra những điều xảo ngôn đó với thanh niên Việt Nam?

 

Saddam Hussein bị treo cổ

Thưa ông Nguyễn Tấn Dũng, Thánh nhân há chẳng dạy rằng: “Vô đức bất quý, vô năng bất quan, vô công bất thưởng, vô tội bất phạt” Nghĩa là “kẻ thiếu đức không được ở địa vị cao sang, người kém tài thì không được làm quan, chẳng có công thì đừng thưởng, chẳng có tội thì đừng phạt”. Ấy vậy mà những kẻ tài hèn đức mọn, học hành chẳng được mấy chỉ biết giỏi chăn trâu, tài hoạn lơn như các ông lại đi lãnh đạo đất nước, sao chẳng khiến cho đất nước càng ngày ngày tụt hậu, dân tình  càng lúc càng đói rách lầm than cơ hàn ngu tối được? Những kẻ bán nước buôn dân, cúi đầu khom lưng hầu dái giặc ngoại xâm, chống lại người chống giặc thì lại được phong tước, kiến địa thăng thưởng bổng lộc, còn lại những người yêu nước, vô tội thì lại bị trừng phạt, bị tù đày thì làm sao mà Việt Nam không phải đứng bền bờ vực của đại họa mất nước được, ông Nguyễn Tấn Dũng ơi?

 

Ceausescu bị hành quyết

Ít nhất đã một lần tôi viết thư nhắc nhở ông và lãnh đạo đảng và nhà nước cộng sản Việt Nam một lời dạy của Thánh hiền rằng: “Nhân hiền nhi bất kính, tắc thị cầm thú giã". Nghĩa là “Không biết kính trọng kẻ hiền sĩ, tức là loài cầm thú vậy”. Ấy vậy mà sao ông lại không biết kính trọng hiền sỹ mà lại đi tống giam họ vào chốn ngục tù để bịt miệng họ nhằm tiếp tục bưng tai, bịt mắt nhân dân?

 

Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, trước hiện tình đất nước đang lâm nguy, cả giang sơn đất Việt sắp rơi vào tay giắc Tàu xâm lược, cả đất dân tộc Việt Nam đang có nguy cơ bị Hán hóa, chỉ bởi những kẻ thiếu đức độ lại nắm giữ địa vị cao sang, những kẻ bất tài lại nắm quyền điều hành đất nước như ông và các đồng sự của ông, xuất phát từ những huấn thị sáo mòn và xảo ngôn, lộng ngữ của ông, tôi xin một lần nữa được nhắc lại với ông thêm một lời dạy của Thánh hiền rằng:  “Quân giả châu giã; thứ nhân giả, thủy giã; thủy tắc tải châu, thủy lắc phúc châu Nghĩa là “Các ông” ví như thuyền; dân ví như nước; nước chở được thuyền thì cũng lật được thuyền.” Cho nên đừng có mà dại dột cuồng ngông mà tin rằng “Ðảng cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm” hay “Chủ nghĩa Mác Lê bách chiến bách thắng muôn năm”. Không đâu ông Nguyễn Tấn Dũng ạ! Thực tế là chỉ có tinh thần dân tộc mới trường tồn, chỉ có tình yêu nước là bất diệt… Còn lại bất cứ chế độ chính trị nào rồi cũng sẽ có ngày lụi tàn, hôn quân, bạo chúa nào rồi cũng phải có ngày đền tội, bởi “nước chở được thuyền thì cũng lật được thuyền”. 

 

Thi hài của Adolf Hitler

Adolf Hitler, Benito Mussolini,  Augusto Pinoche, Ceausescu, Saddam Hussein, Muammar Muhammad Abu Minyar al-Gaddafi… là những hôn quân bạo chúa như các ông, và họ có một kết cuộc giống nhau khi nhân dân không còn kìm chế được sự phẫn nộ mà phải nỗi dậy. Như ông đã thấy đó! Nếu còn có chút không ngoan, ông hãy giải tán ngay đảng cộng sản và chế độ cộng sản độc tài đảng trị, trao lại quyền lực cho toàn dân, để toàn dân cùng chng tay xây dựng một chính phủ mới, một chính thể đa nguyên chính trị, để đất nước sớm được điều hành bởi những sỹ phu, hiền tài hầu kịp thời giữ gìn được toàn vẹn non sông, tránh cho đất nước Việt Nam rơi vào tay Hán tặc, nhằm tránh cho dân tộc Việt phải chịu ách đô hộ giặc tàu lần thứ 5.

 

Nếu không, những hình ảnh hôm qua của các nhà độc tài trên toàn thế giới sẽ là hình ảnh ngày mai của ông và các đồng sự đó, thưa ông Nguyễn Tấn Dũng. Bởi sức mạnh của toàn dân là sức mạnh của nước, sức mạnh của “nhất thủy nhì hỏa”. Mong ông hãy sớm thức thời.

 


Ngày 14 tháng 12 năm 2012

 

Nguyễn Thu Trâm, 8406

 

 

Posted on 14 Dec 2012
[ print ]


LacVietnews.com

Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • Giỗ Tổ Hùng Vương QL4898-DL2019, -- posted on 17 Mar 2019
 • cut off, -- posted on 06 Mar 2019
 • Lời Kêu tuần 47 khẩn cấp giai đoạn cuối, của Tập Hợp Quốc Dân Việt :, -- posted on 16 Jan 2018
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm được nhận định bời các lãnh tụ, các nhà báo quốc tế , -- posted on 09 Nov 2017
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm - Kẻ Sĩ Cuối Cùng, -- posted on 30 Oct 2017
 • Lễ Khánh Thành Tượng Ðài Thuyền Nhân TNCS tại Vancouver, Canada, -- posted on 11 Oct 2017
 • San Jose Thảo Luận Về Hiện Tình Ðất Nước - Phương Thức Yểm Trợ Quốc Nội, -- posted on 19 May 2017
 • Chính Quyền & Tà Quyền - 30/4/75 Tưởng Niệm 42 Năm Quốc Tang - 2017, -- posted on 27 Apr 2017
 • Phỏng Vấn LM Tadeo Nguyễn Văn Lý Nhân Lời Kêu Gọi Biểu Tình Tuần Thứ 5 (2/4, 2017), -- posted on 28 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt - Lời Kêu Gọi Tuần 5 - Biểu Tình Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 27 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vancouver Biểu Tình Ðồng Hành Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi lần 4 Biểu Tinh CN 26.3.2017 Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi Lần 3 Biểu Tình Mini CN 19 tháng 3 năm 2017, -- posted on 16 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình Lần 2 Chủ Nhật 12-3-2017, -- posted on 08 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Ðồng Bào Hải Ngoại Ðồng Hành Với Quốc Nội, -- posted on 28 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt & Lời Kêu Gọi 15 Ðiểm, -- posted on 08 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vận Ðộng Biểu Tình - Cứu Nguy Tổ Quốc – LM Tadeo Nguyễn Văn Lý , -- posted on 06 Feb 2017
 • TT Donald Trump & Tương Lai Hoa Kỳ, -- posted on 23 Jan 2017
 • Tổng Kết Tình Hình Chính Trị Thế Giới & Ðặc Biệt VN - Học Giả Ðỗ Thông Minh, -- posted on 14 Jan 2017
 • Tổng Kết & Hướng Ði Của Tình Hình Kinh Tế Tài Chánh Hoa Kỳ, Nga & Trung Cộng Ảnh Hưởng Ðến Việt Nam , -- posted on 30 Dec 2016