THÔNG BÁO

Chính Quyền & Tà Quyền - 30/4/75 Tưởng Niệm 42 Năm Quốc Tang - 2017

Chính Quyền & Tà Quyền

 

https://www.youtube.com/watch?v=YhzpZ8EXWDQ

 

 

Linh mục Nguyễn Văn Lý

 

1…Vì sao 1 Nhà Nước bị Dân gọi là Tà quyền ? Bạo quyền ? Ác quyền ? Hắc quyền ? Nô quyền? Ðộc quyền ? Nhà cầm quyền ? Số phận các loại Tà quyền ấy chắc chắn sẽ thế nào ?

 

* Tà quyền : Tổ chức chuyên dùng thủ đoạn để nắm quyền và thống trị Dân bằng các phương cách gian xảo, như không cho Dân lương thiện đi lại, ngang ngược nói dối là canh gác để đòi nợ cho người khác ?!!!

 

* Bạo quyền : Thống trị Dân bằng các phương cách bạo lực, như tịch thu ruộng đất của Dân đem bán cho các công ty nước ngoài với giá cao gấp ngàn lần; bắt Dân tắm biển & ăn cá biển đã bị nhiễm độc để tuyên truyền là biển đã sạch; đánh đập - bắt giam - dùng nhục hình tra tấn Dân. Kết án vì các tội tùy tiện mơ hồ : lợi dụng dân chủ, gây mất đoàn kết, tuyên truyền chống nhà nước, chống đối chính sách,...

 

* Ác quyền : Thống trị Dân bằng các phương cách ác độc, như khóa cửa, hoặc lấy keo 502 đổ vào ổ khóa cổng của Dân, để Dân không ra được; áp lực không cho Dân đi học - dạy học - làm ăn - buôn bán; áp lực để Dân bị đuổi việc, triệt đường sống của Dân; đập điện thoại - laptop - máy quay phim của Dân; cắt internet-email…của Dân,…

 

* Hắc quyền : Thống trị Dân bằng các phương cách đen tối, như nhúng điện thoại của Dân vào nước, thuê côn đồ tông xe vào Dân làm Dân bị gãy tay chân, tông xe vào Dân để tạo cớ đưa Dân vào đồn Côn an,  rải đá-gậy sẵn làm bẫy bạo lực, trà trộn gây bạo lực giữa Dân để tạo cớ đàn áp-giải tán; thuê xã hội đen làm khổ Dân, ném đồ dơ vào nhà Dân, tuyên truyền bôi xấu, cắt hộ khẩu, gây khó về thủ tục hành chánh,...

 

* Nô quyền : Nô lệ ác quyền nước ngoài, bán rẻ Tổ Quốc, phản bội Dân Tộc, cắt đất-biển-đảo dâng cho nước ngoài bằng các nhục ước, cho Côn an ngoại bang vào Nước đàn áp Dân, đàn áp Dân theo lệnh của ngoại bang,...

 

* Ðộc quyền : Ðộc tài ép buộc bầu cử dân chủ giả, bầu cử có định hướng, không cho bất cứ cá nhân tổ chức nào được đối lập để cạnh tranh công bằng - trong sáng, viện cớ có đối lập là không ổn định.

 

 

* Nhà cầm quyền : Dùng các thủ đoạn gian xảo không ngay chính để cướp đoạt và nắm giữ quyền lực, hành xử quyền lực bằng tuyên truyền xảo ngôn - toàn trị - quỉ quyệt - mờ ám - độc tài - độc tôn - độc quyền - độc hại,...

 

* Ðặc sản chung của các loại nhà cầm quyền này là gian dối, ác xấu, tàn độc, bạo lực, toàn trị, độc tài, độc quyền, độc hại, tham nhũng, mê tiền,... luôn khủng hoảng, lung lay, chao đảo. Các loại Tà quyền ấy chắc chắn sụp đổ, không thể bền vững và sẽ phải trao quyền lại cho Toàn Dân.

 

2…Làm sao để 1 Nhà Nước được Dân gọi là Chính Quyền đích thực ?

 

* Chính quyền hay Nhà Nước đúng nghĩa phải là 1 Tổ chức luôn dùng các biện pháp ngay chính để đạt được quyền, rồi quản lý, điều hành và phục vụ Toàn Dân trong trật tự - an toàn - công chính - đạo đức - văn minh - an phúc - thăng tiến... đích thực là của Dân, do Dân, vì Dân. Dân chủ chính là Dân Là Chủ. Phải cần đủ các điều kiện này :

 

* 3 cơ quan quyền lực Lập Pháp - Hành Pháp - Tư Pháp phải độc lập, ngang quyền, và kiểm soát được nhau, nhờ 1 Hiến Pháp văn minh - đạo đức - rõ ràng - khôn ngoan - ngăn ngừa độc tài.

 

* Ðược Dân trực tiếp bầu chọn cách công khai - công bằng - minh bạch - trong sáng, qua các cuộc bầu cử có cạnh tranh lành mạnh - công bằng giữa các Tổ chức chính trị chuyên nghiệp, có năng lực quản lý xã hội - điều hành công quyền - phục vụ Toàn Dân trong đạo đức - chân thực - hạnh phúc - an hòa - công minh - văn hóa - văn minh - thăng tiến; ưu tiên chăm lo những ai bất hạnh yếu thế; quan tâm hòa bình - môi trường - thăng hoa phát triển của Gia Ðình Nhân Loại toàn cầu.

 

* Có hệ thống đội ngũ nhân viên gần Dân, đức hạnh, trí thức, nhân bản, tâm linh, hành thiện, thành thạo hành chánh, am tường kỹ thuật số, tâm não khôn ngoan - rộng mở toàn diện toàn vũ toàn cầu.

 

* Tôn trọng các Nhân quyền và Dân quyền chân chính của Toàn Dân, của các Tôn giáo, các Tổ chức xã hội dân sự, các Tổ chức chính trị chuyên biệt,... theo các Công ước của Liên Hiệp Quốc...

 

* Thực hiện Ngũ Dân : Xây nền Dân Ðức ( 3 đức cơ bản : trung thực, nhân ái, tự chủ), Mở mang Dân Trí, Tăng cường Dân Khí, Nâng cao Dân Quyền, Thăng tiến Dân Sinh.

 

* Xây đắp Tình Yêu và Tự Do chân chính đích thực. Tự Do Là Tự Nguyện Làm Thiện. Mọi tự do khác đều thiếu hoặc là nô lệ điều xấu ác. Tình Yêu là Tự Nguyện chỉ dùng Thiện, để Hiến Thân tìm phúc cho người khác. Mọi tình yêu khác chỉ là chiếm hữu và hưởng thụ, không chân chính.

 

 

Việt Nam quá đau thương, ngày 30-4-2017

 

Linh mục Nguyễn Văn Lý

Posted on 27 Apr 2017
[ print ]


LacVietnews.com

Đề Tài Thảo Luận trên Paltalk của Khối 8406

 • TT Ngô Ðình Diệm dưói cái nhìn của các lãnh tụ và Quan Sát Viên Quốc Tế, -- posted on 30 Oct 2019
 • Giỗ Tổ Hùng Vương QL4898-DL2019, -- posted on 17 Mar 2019
 • cut off, -- posted on 07 Mar 2019
 • Lời Kêu tuần 47 khẩn cấp giai đoạn cuối, của Tập Hợp Quốc Dân Việt :, -- posted on 16 Jan 2018
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm được nhận định bời các lãnh tụ, các nhà báo quốc tế , -- posted on 10 Nov 2017
 • Tổng Thống Ngô Ðình Diệm - Kẻ Sĩ Cuối Cùng, -- posted on 30 Oct 2017
 • Lễ Khánh Thành Tượng Ðài Thuyền Nhân TNCS tại Vancouver, Canada, -- posted on 12 Oct 2017
 • San Jose Thảo Luận Về Hiện Tình Ðất Nước - Phương Thức Yểm Trợ Quốc Nội, -- posted on 20 May 2017
 • Chính Quyền & Tà Quyền - 30/4/75 Tưởng Niệm 42 Năm Quốc Tang - 2017, -- posted on 27 Apr 2017
 • Phỏng Vấn LM Tadeo Nguyễn Văn Lý Nhân Lời Kêu Gọi Biểu Tình Tuần Thứ 5 (2/4, 2017), -- posted on 28 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt - Lời Kêu Gọi Tuần 5 - Biểu Tình Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 28 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vancouver Biểu Tình Ðồng Hành Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 22 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi lần 4 Biểu Tinh CN 26.3.2017 Cứu Nguy Tổ Quốc, -- posted on 21 Mar 2017
 • Lời Kêu Gọi Lần 3 Biểu Tình Mini CN 19 tháng 3 năm 2017, -- posted on 16 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Biểu Tình Lần 2 Chủ Nhật 12-3-2017, -- posted on 09 Mar 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Kêu Gọi Ðồng Bào Hải Ngoại Ðồng Hành Với Quốc Nội, -- posted on 28 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt & Lời Kêu Gọi 15 Ðiểm, -- posted on 09 Feb 2017
 • Tập Hợp Quốc Dân Việt Vận Ðộng Biểu Tình - Cứu Nguy Tổ Quốc – LM Tadeo Nguyễn Văn Lý , -- posted on 07 Feb 2017
 • TT Donald Trump & Tương Lai Hoa Kỳ, -- posted on 24 Jan 2017
 • Tổng Kết Tình Hình Chính Trị Thế Giới & Ðặc Biệt VN - Học Giả Ðỗ Thông Minh, -- posted on 14 Jan 2017